Thứ hai,  28/11/2022

Các tỉnh Miền Bắc tiếp tục rét đậm, rét hại

Ngày 16-1, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, ngày 17-1, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng yếu đến thời tiết các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Trung Bộ, phía Tây Bắc Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Ở các tỉnh Miền Bắc trời tiếp tục rét, vùng núi có rét đậm, có nơi rét hại. Ảnh minh họa/InternetDo ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ gần sáng và ngày 17-1 có mưa và mưa nhỏ rải rác; gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 - 4; vịnh Bắc Bộ từ trưa và chiều mai gió Đông Bắc lại mạnh lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Định từ đêm 17-1 có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8.Khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 7, cấp 8, giật cấp...

Ngày 16-1, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, ngày 17-1, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng yếu đến thời tiết các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Trung Bộ, phía Tây Bắc Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Ở các tỉnh Miền Bắc trời tiếp tục rét, vùng núi có rét đậm, có nơi rét hại.

Ảnh minh họa/Internet
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ gần sáng và ngày 17-1 có mưa và mưa nhỏ rải rác; gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 2 – 3, vùng ven biển cấp 3 – 4; vịnh Bắc Bộ từ trưa và chiều mai gió Đông Bắc lại mạnh lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Định từ đêm 17-1 có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8.
Khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 7, cấp 8, giật cấp 9, cấp 10.

Theo qdnd.vn