Thứ hai,  05/06/2023

Tổng kết công tác hội và phong trào thanh niên năm 2012

Tại hội nghị, Ủy ban hội đã trao 13 bằng khen của Trung ương hội, 9 giấy khen của tỉnh đoàn, 1 bằng khen của Trung ương Đoàn cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào thanh niên năm 2012.

LSO-Ngày 17/1/2012, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Ủy ban hội tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2012.
Hội Liên hiệp Thanh niên các huyện chia sẻ kinh nghiệm hoạt động phong trào
Trong năm 2012, công tác hội và phong trào thanh niên tỉnh Lạng Sơn có nhiều đổi mới, được triển khai bằng nhiều việc làm thiết thực khơi dậy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, tạo ấn tượng tốt trong các tầng lớp nhân dân. Các cấp hội đã đạt được những kết quả nổi bật như: phát triển thêm 5.629 hội viên mới; vận động 1.537 thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện; xây dựng 15 nhà bán trú, 6 nhà nhân ái trị giá trên 1 tỷ đồng cho học sinh nghèo, hộ thanh niên hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các xã vùng sâu, vùng xa; 100% hội cấp xã, phường thị trấn có công trình, phần việc thanh niên về đảm bảo an toàn giao thông; thành lập 1 phòng khám thanh niên làm theo lời Bác; phát triển 4 chi đoàn, chi hội trong doanh nghiệp ngoài nhà nước, 6 câu lạc bộ thầy thuốc trẻ cấp huyện và cấp tỉnh. Các chương trình, cuộc vận động của hội tiếp tục đạt được những kết quả đáng khi nhận. Thanh niên toàn tỉnh đã tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng học bổng 445 lượt học sinh nghèo, gia đình chính sách trị giá 140 triệu đồng; giúp đỡ ngày công lao động cho 225 gia đình chính sách; trồng, chăm sóc 20.000 cây xanh, ngoài ra còn tổ chức hàng trăm buổi vệ sinh môi trường. Cuộc vận động thanh niên lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng đã thu hút đông đảo thanh niên tham gia. Tính đến thời điểm này, tổng dư nợ trong toàn hội đạt 199 tỷ đồng cho 9.800 hộ thanh niên vay vốn với 130 mô hình cho thu nhập từ 100 triệu đồng trở lên. Chương trình khi tổ quốc cần được các cấp hội đẩy mạnh, trong năm, hội đã tổ chức hành trình vì nghĩa tình biên giới quê hương tại 5 huyện biên giới với nhiều hoạt động như mở mới, sửa chữa đường giao thông, khám bệnh cấp thuốc miễn phí…
Tại hội nghị, Ủy ban hội đã trao 13 bằng khen của Trung ương hội, 9 giấy khen của tỉnh đoàn, 1 bằng khen của Trung ương Đoàn cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào thanh niên năm 2012.

Hoàng Vương