Thứ hai,  05/06/2023

Nhiều hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo và gia đình chính sách

Ngày 18-1, tại Long An, đồng chí Trương Hòa Bình, Bí thư T.Ư Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao đã trao nhà tình nghĩa tặng gia đình ông Nguyễn Văn Mun, ấp 1, xã Mỹ An, và gia đình bà Đặng Thị Bé, ấp 1, xã Mỹ Thạnh (Thủ Thừa, Long An), là con liệt sĩ. Kinh phí xây dựng mỗi căn nhà là 40 triệu đồng, do Quỹ Thiện tâm, Tập đoàn Vingoup tài trợ (35 triệu đồng) và Quỹ Đền ơn đáp nghĩa tỉnh Long An hỗ trợ năm triệu đồng.Đây là hai trong 10 căn nhà tình nghĩa tặng Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách còn khó khăn về nhà ở do Quỹ Thiện tâm - Báo Công an TP Hồ Chí Minh và Công ty Bao bì giấy Việt Trung tài trợ với tổng số tiền 350 triệu đồng.UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa trích ngân sách hỗ trợ gần 30 tỷ đồng để cấp tiền, gạo, các mặt hàng thiết yếu cho các gia đình chính sách thuộc diện nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn trong dịp Tết Quý Tỵ.Theo đó, tỉnh Quảng Ngãi...
Ngày 18-1, tại Long An, đồng chí Trương Hòa Bình, Bí thư T.Ư Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao đã trao nhà tình nghĩa tặng gia đình ông Nguyễn Văn Mun, ấp 1, xã Mỹ An, và gia đình bà Đặng Thị Bé, ấp 1, xã Mỹ Thạnh (Thủ Thừa, Long An), là con liệt sĩ. Kinh phí xây dựng mỗi căn nhà là 40 triệu đồng, do Quỹ Thiện tâm, Tập đoàn Vingoup tài trợ (35 triệu đồng) và Quỹ Đền ơn đáp nghĩa tỉnh Long An hỗ trợ năm triệu đồng.

Đây là hai trong 10 căn nhà tình nghĩa tặng Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách còn khó khăn về nhà ở do Quỹ Thiện tâm – Báo Công an TP Hồ Chí Minh và Công ty Bao bì giấy Việt Trung tài trợ với tổng số tiền 350 triệu đồng.

UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa trích ngân sách hỗ trợ gần 30 tỷ đồng để cấp tiền, gạo, các mặt hàng thiết yếu cho các gia đình chính sách thuộc diện nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn trong dịp Tết Quý Tỵ.

Theo đó, tỉnh Quảng Ngãi hỗ trợ gần 1.000 tấn gạo cho hơn 6.000 người nghèo trong vòng một tháng (bình quân mỗi nhân khẩu được nhận 15 kg gạo và mỗi gia đình chính sách được nhận từ 100 nghìn đến 300 nghìn đồng). Tỉnh Quảng Ngãi cũng đã phê duyệt Phương án thực hiện cấp không thu tiền một số mặt hàng thiết yếu cho đồng bào dân tộc thiểu số, với tổng kinh phí thực hiện hơn 4,8 tỷ đồng.

* UBND thành phố Đà Nẵng vừa quyết định dành gần 20 tỷ đồng để thăm, tặng quà, trợ cấp khó khăn các đối tượng chính sách – xã hội và thăm, tặng quà các đơn vị, địa phương nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ. Trong đó, kinh phí dành cho các đối tượng chính sách gần 11,5 tỷ đồng.

* Ủy ban MTTQ, Ban vận động Vì người nghèo TP Hồ Chí Minh đã quyết định dành 4,428 tỷ đồng chuẩn bị quà Tết tặng các đối tượng chính sách, đồng bào nghèo. Ủy ban MTTQ thành phố tổ chức các đoàn công tác đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng ở TP Hồ Chí Minh, các tỉnh Bến Tre, Quảng Nam; thăm, tặng quà 200 cụ cao tuổi, neo đơn; 300 gia đình đồng bào các dân tộc có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố; phối hợp các đơn vị tài trợ, quận, huyện đi thăm, tặng 5.400 phần quà các hộ nghèo thuộc 15 phường, xã nghèo.

* Từ nguồn đóng góp của tập thể cán bộ, công nhân viên trong toàn hệ thống, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã dành 60 nghìn suất quà Tết với tổng trị giá 18 tỷ đồng tặng đồng bào nghèo tại 63 tỉnh, thành phố trên khắp cả nước. Đây là năm thứ 5 BIDV thực hiện chương trình “Quà Tết người nghèo” với đối tượng ưu tiên là đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số, vùng bị thiên tai do lũ lụt và rét đậm, rét hại, công nhân viên chức lao động nghèo, bệnh nhân nghèo, người già neo đơn, trẻ em nghèo không nơi nương tựa, với tổng số 296.200 suất quà Tết, tương đương 77,34 tỷ đồng.

* Mới đây, Ngân hàng TMCP An Bình đã trao tặng 253 suất quà Tết (bao gồm áo ấm và tiền mặt trị giá 300 nghìn đồng) và 50 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn xã Lao Xả Phình, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên. Lao Xả Phình là một trong những xã nghèo nhất trong cả nước với 253 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 75,15% và 39 hộ cận nghèo chiếm tỷ lệ 11,6%.

* Ngày 16-1, Thành đoàn Hà Nội ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng xuân Quý Tỵ 2013. Trong đó, chú trọng các hoạt động hướng tới phục vụ thanh niên, thiếu nhi và nhân dân Thủ đô đón Tết vui tươi, lành mạnh, tình nghĩa, kỷ cương, với phương châm: Mọi người, mọi nhà đều có Tết. Thành đoàn đề nghị các cơ sở đoàn quan tâm đặc biệt đối với các gia đình liệt sĩ, thương binh, người có công, Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, lão thành cách mạng; thanh, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn… Trước đó, ngày 14-1, Thành đoàn Hà Nội có công văn chỉ đạo các cơ sở đoàn, hội và đơn vị sự nghiệp trực thuộc thực hiện chương trình “Tết ấm cho người nghèo vô gia cư”. Chương trình triển khai từ ngày 15-1 đến 5-2.

Từ ngày 10-1 đến giữa tháng 2-2013 Tổng công ty Phân bón và hóa chất dầu khí (PVFCCO) tổ chức trao tặng 6.663 phần quà với tổng giá trị 3,7 tỷ đồng cho các hộ nghèo tại 32 tỉnh, thành phố trong cả nước trong dịp Tết Nguyên đán 2013. Chương trình được phối hợp với Hội Chữ thập đỏ, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Đối tượng tặng quà là các Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, trẻ mồ côi, đồng bào dân tộc thiểu số tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa, hộ nông dân nghèo…

Chương trình “Tất cả vì người nghèo” được PVFCCO triển khai liên tục từ năm 2008 đến nay, góp phần hỗ trợ người nghèo đón Tết.

Theo Nhandan