Thứ sáu,  19/08/2022

Hội CTĐ tỉnh: Truyền thông thay đổi hành vi vệ sinh có sự tham gia cộng đồng

LSO - Ngày 13/5/2013, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn viên truyền thông thay đổi hành vi vệ sinh cá nhân có sự tham gia cộng đồng (PHAST). Đối tượng của lớp tập huấn là cán bộ chữ thập đỏ các cấp, Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội Nông dân, Hội phụ nữ, cán bộ địa chính, trưởng thôn… các xã Tràng Sơn, huyện Văn Quan và Phú Xá, huyện Cao Lộc.

LSO – Ngày 13/5/2013, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn viên truyền thông thay đổi hành vi vệ sinh cá nhân có sự tham gia cộng đồng (PHAST). Đối tượng của lớp tập huấn là cán bộ chữ thập đỏ các cấp, Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội Nông dân, Hội phụ nữ, cán bộ địa chính, trưởng thôn… các xã Tràng Sơn, huyện Văn Quan và Phú Xá, huyện Cao Lộc.

             
                   Cán bộ chữ thập đỏ thảo luận các vấn đề triển khai dự án

Lớp tập huấn diễn ra từ ngày 13/5 đến hết ngày 17/5/2012, tại đây, học viên sẽ được trang bị kiến thức chung về nước sạch và vệ sinh môi trường; các bệnh liên quan đến nước và vệ sinh; giới thiệu về giới và bình đẳng giới trong vấn đề nước, vệ sinh; đặc điểm học tập của người lớn; kỹ năng truyền thông cơ bản; giới thiệu tài liệu, nguyên tắc của phương pháp PHAST yêu cầu đối với hướng dẫn viên tại các buổi truyền thông. Chuẩn bị cho triển khai dự án trong thời gian tới, tỉnh hội đã đi sâu vào các bước trong quá trình triển khai dự án như: lập bản đồ nước và vệ sinh môi trường, những vấn đề sức khỏe trong cộng đồng, hành vi vệ sinh tốt và xấu, điều tra thực tiễn, đường truyền bệnh, ngăn chặn bệnh lây lan; phân công nhiệm vụ theo giới; lựa chọn thay đổi hành vi vệ sinh… và các nhóm thực hành.

               
Sau lớp tập huấn, cán bộ trong vùng dự án sẽ nắm chắc kiến thức và các bước triển khai, từ đó, chủ động phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi để dự án đạt hiệu quả cao nhất, từng bước thay đổi nhận thức và hành vi của người dân về nước sạch và vệ sinh môi trường.

Tin ảnh: Hoàng Vương