Thứ tư,  28/09/2022

Hơn 1.700 lao động được học nghề, tư vấn và tiếp nhận làm việc

Đó là kết quả của Ngày hội việc làm thanh niên Thủ đô lần thứ V - 2013 diễn ra ngày 19/5 tại Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) do Trung tâm Giới thiệu việc làm thanh niên Hà Nội tổ chức.

Đó là kết quả của Ngày hội việc làm thanh niên Thủ đô lần thứ V – 2013 diễn ra ngày 19/5 tại Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) do Trung tâm Giới thiệu việc làm thanh niên Hà Nội tổ chức.

 

 

Lao động trẻ đăng ký thông tin trong Ngày hội việc làm thanh niên Thủ đô.
 Ảnh: Minh Châu

Được tổ chức vào dịp hè tại khu vực tập trung các trường đại học, cao đẳng ở Thủ đô, đối tượng mà Ngày hội việc làm thanh niên Thủ đô lần thứ V hướng đến là sinh viên sắp tốt nghiệp, học sinh THPT nhằm giúp các lao động trẻ tiếp cận học nghề và tìm kiếm việc làm phù hợp.

Trong thời gian một ngày, Ngày hội đã thu hút sự tham gia của 50 doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội và hàng nghìn lao động trẻ đến tìm việc, được tư vấn và giới thiệu việc làm.

Kết quả, số lao động được tư vấn là 838 người; số lao động đăng ký tìm việc là 736 người; số người được tiếp nhận là 474 trong đó trình độ đại học, cao đẳng là 220 người; trung cấp – nghề là 157 người; lao động phổ thông là 65 người; số đăng ký học nghề là 160 người.

Cũng trong khuôn khổ Ngày hội việc thanh niên Thủ đô lần thứ V, Trung tâm Giới thiệu việc làm thanh niên Hà Nội đã tổ chức tọa đàm “Bí quyết tìm việc thành công”. Nhiều chuyên gia tư vấn về việc làm và đại diện các doanh nghiệp có mặt tại buổi tọa đàm đã hướng dẫn thanh niên cách viết hồ sơ xin việc, trả lời phỏng vấn… nhằm sớm có cơ hội tìm được việc làm.

Theo Dangcongsan