Thứ tư,  28/09/2022

Quảng Trị: Người dân đổ xô ra biển tránh nóng

Trong những ngày này, khu vực miền Trung thời tiết nắng nóng gay gắt. Đặc biệt, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị xảy ra tình trạng nắng nóng kết hợp với gió Lào, trung bình hàng ngày nhiệt độ đạt mức 39 - 40 độ C (có lúc lên trên 40 độ C) cùng với không khí oi bức khiến người dân tập trung đông về các bãi biển Cửa Việt, Cửa Tùng, Mỹ Thủy… để tránh nắng và tắm biển từ sáng sớm.

Trong những ngày này, khu vực miền Trung thời tiết nắng nóng gay gắt. Đặc biệt, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị xảy ra tình trạng nắng nóng kết hợp với gió Lào, trung bình hàng ngày nhiệt độ đạt mức 39 – 40 độ C (có lúc lên trên 40 độ C) cùng với không khí oi bức khiến người dân tập trung đông về các bãi biển Cửa Việt, Cửa Tùng, Mỹ Thủy… để tránh nắng và tắm biển từ sáng sớm.

Số lượng người đến tắm ở các bãi biển để giải nhiệt đông nghịt kéo theo nhiều dịch vụ ăn theo như: dịch vụ ăn uống, cho thuê quần áo, cà phê, giải khát, bán phao, thuê phao và bán đồ chơi trẻ em… Người đi biển chủ yếu là các gia đình đưa theo con cái xuống biển tránh nóng cũng như giảm bớt tình trạng nhiều bệnh ở trẻ em và người già do nắng nóng. Có mặt tại bãi biển Cửa Việt khoảng 2 giờ chiều ngày 19/5, phóng viên đã chứng kiến rất đông các nhóm thanh niên, gia đình tập trung trước bãi biển để chuẩn bị ngâm mình dưới nước. Chị Lê Thị Nga, Phường 5, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị cho biết: Mấy ngày nay trời nắng, ở trong nhà mà cứ như ngồi trên chảo lửa, ban đêm nằm ngủ phải đặt thêm mấy chậu nước trong phòng để quạt thổi cho mát. Gia đình chị cứ buổi chiều hàng ngày lại chạy gần 30km về biển Cửa Việt để tránh nắng và tắm biển cho mát. Ở bãi biển này không chỉ gia đình chị Nga mà còn có hàng trăm gia đình khác cũng đã tập trung về biển để tránh nắng.

Để đảm bảo an toàn cho người dân trong khi vui chơi và tắm biển, chính quyền địa phương đã phân công các đội cứu hộ thuộc ban quản lý bãi tắm huy động hết nhân lực đảm bảo an toàn và ứng cứu kịp thời khi có sự cố xảy ra.

Theo Dangcongsan