Chủ nhật,  28/11/2021

18,5 tỷ đồng tài trợ ba huyện nghèo Quảng Nam

Ngày 7-6, tại huyện miền núi Bắc Trà My, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) - Chi nhánh tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Lễ trao tài trợ các công trình an sinh xã hội năm 2013.
Giám đốc Agribank Quảng Nam Võ Văn Lâm trao biển tài trợ cho huyện Bắc Trà My và Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Quảng Nam.

Ngày 7-6, tại huyện miền núi Bắc Trà My, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) – Chi nhánh tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Lễ trao tài trợ các công trình an sinh xã hội năm 2013.

Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch tài trợ các công trình an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn các huyện 30a của Agribank trong năm 2013. Tại buổi lễ này, Agribank Quảng Nam đã trao số tiền 10,5 tỷ đồng cho huyện Bắc Trà My để xây dựng bốn công trình y tế, giáo dục và trao tám tỷ đồng để Sở Lao động, Thương binh và Xã hội xây nhà tặng hộ nghèo trên địa bàn hai huyện Phước Sơn và Tây Giang.

Giám đốc Agribank Quảng Nam Võ Văn Lâm cho biết: Tính đến cuối năm 2012, Agribank Quảng Nam đã tài trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho các đối tượng chính sách, nhà đại đoàn kết và các công trình an sinh xã hội như: nhà trẻ, trung tâm bảo trợ nạn nhân chất độc da cam/dioxin, trường mẫu giáo, nhà sinh hoạt cộng đồng… với tổng giá trị tài trợ hơn 38 tỷ đồng.

Đồng chí Nguyễn Đức Hải, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Những năm qua, bên cạnh nhiệm vụ kinh doanh, Agribank Quảng Nam đã thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, tài trợ xây dựng các công trình xã hội, dân sinh, nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết cho người nghèo, giúp đỡ các huyện nghèo và người nghèo trong toàn tỉnh có thêm được nhiều công trình ý nghĩa, góp phần tích cực trong quá trình phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương.

Theo Nhandan