Thứ hai,  06/12/2021

Không khí lạnh ảnh hưởng, Bắc Bộ giảm tới 10 độ C

Nếu ngày hôm qua (9/6) nắng nóng vẫn xảy ra trên diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ với nền nhiệt độ phổ biến là 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ thì sang ngày hôm nay, nhiệt độ tại Bắc bộ đã giảm mạnh tới gần 10 độ C, trời chuyển mát.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnam+)
 
Nếu ngày hôm qua (9/6) nắng nóng vẫn xảy ra trên diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ với nền nhiệt độ phổ biến là 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ thì sang ngày hôm nay, nhiệt độ tại Bắc bộ đã giảm mạnh tới gần 10 độ C, trời chuyển mát.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, sáng sớm nay (10/6), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở khu Đông Bắc và vùng núi phía Bắc gây mưa rào và dông, chấm dứt đợt nắng nóng diện rộng vừa qua, Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời chuyển mát.

Dự báo ngày hôm nay (10/6), bộ phận không khí lạnh này sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung bộ và một số nơi ở Trung Trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên ở Bắc bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ trưa nay có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông; trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh; mưa lớn gây lũ quét và sạt lở đất. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.

Ở vịnh Bắc bộ gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8 và có mưa dông mạnh, biển động; trong cơn dông cần đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh.

Dự báo ngày và đêm 10/6, phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; đêm có mưa rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh; mưa lớn gây lũ quét và sạt lở đất. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 26-29 độ C.

Phía Đông Bắc bộ và khu vực Hà Nội nhiều mây, ngày có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông, đêm có mưa vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh; mưa lớn gây lũ quét và sạt lở đất. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 26-29 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế nhiều mây, từ trưa nay có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Phía Bắc trưa chiều nay chuyển gió bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh; mưa lớn gây lũ quét và sạt lở đất. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 32–35 độ C.

Tây Nguyên mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30–33 độ C.

Các tỉnh Nam bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ C./.

Theo vietnamplus.vn