Thứ năm,  02/12/2021

Vụ hỏa hoạn tại quán karaoke ở Xã Đàn, Hà Nội có thể do chập điện

“Bà hỏa” lại thăm Hà Nội vào tối 12/6 khi quán karaoke Grand ở địa chỉ số 300 Xã Đàn, quận Đống Đa, xảy ra một vụ hỏa hoạn lớn.

“Bà hỏa” lại thăm Hà Nội vào tối 12/6 khi quán karaoke Grand ở địa chỉ số 300 Xã Đàn, quận Đống Đa, xảy ra một vụ hỏa hoạn lớn.

Vào khoảng 20h00, một ngọn lửa đột nhiên bùng phát và nhanh chóng bao trùm quán karaoke Grand cao 6 tầng tại địa chỉ nói trên; lửa bốc cao và mùi dây điện cháy khét khiến người dân xung quanh hốt hoảng.

 
 Quang cảnh vụ cháy quán Karaoke Xã Đàn. Ảnh: thethaovanhoa.vn

Khoảng 20 phút sau khi đám cháy bùng phát, lực lượng Phòng cháy – Chữa cháy Hà Nội đã có mặt tại hiện trường. Giao thông chung quanh đám cháy được phong tỏa. Ba xe cứu hỏa từ Đội Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy quận Đống Đa đã tiếp cận hiện trường phun nước dập lửa. Tuy nhiên, việc phong tỏa hiện trường, dập lửa của lực lượng chức năng gặp khá nhiều khó khăn do quán karaoke Grand nằm ở mặt đường Xã Đàn, đám cháy thu hút đông người hiếu kỳ đứng xem, gây trở ngại cho lực lượng thực thi nhiệm vụ.

Sau một giờ đồng hồ nỗ lực chữa cháy, khoảng 21h00, vụ hỏa hoạn đã được khống chế và dập tắt.

Theo một số người dân chung quanh khu vực, nguyên nhân vụ hỏa hoạn tại quán Karaoke Grand là do chập điện. Cụ thể, tấm biển quảng cáo của quán này khá lớn, dùng quá nhiều bóng đèn điện màu với công suất cao nên dẫn đến quá tải, gây chập điện và dẫn đến hỏa hoạn. Hiện vẫn chưa có thống kê về thiệt hại.

Như vậy, đây là vụ hỏa hoạn thứ 2 liên tiếp trong ngày 12/6 tại Hà Nội. Trước đó, vào sáng cùng ngày, quán cơm trên đường Trần Quang Diệu, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội cũng bỗng dưng phát hỏa. Nguyên nhân vụ cháy này, theo xác định của người dân là do bất cẩn trong việc đun nấu dẫn đến hỏa hoạn.

Theo Dangcongsan