Chủ nhật,  05/12/2021

Triển lãm Quốc tế Phim và Công nghệ truyền hình

Chiều 13-6, Ðài Truyền hình Việt Nam, Trung tâm Quảng cáo và Dịch vụ Truyền hình (TVAD) và Công ty Cổ phần ADPEX phối hợp tổ chức họp báo công bố Triển lãm Quốc tế Phim và Công nghệ truyền hình Việt Nam lần thứ nhất - Telefilm 2013 sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 19 đến 21-6.

Chiều 13-6, Ðài Truyền hình Việt Nam, Trung tâm Quảng cáo và Dịch vụ Truyền hình (TVAD) và Công ty Cổ phần ADPEX phối hợp tổ chức họp báo công bố Triển lãm Quốc tế Phim và Công nghệ truyền hình Việt Nam lần thứ nhất – Telefilm 2013 sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 19 đến 21-6.

Triển lãm thu hút gần 30 đơn vị trong và ngoài nước tham dự gồm: Ðài Truyền hình Trung ương và địa phương, các kênh truyền hình, các hãng phim, công ty truyền thông, các công ty kinh doanh công nghệ và thiết bị truyền hình… Trong khuôn khổ triển lãm còn có một số hội thảo chuyên ngành với các nội dung như: Phương pháp và công nghệ đo lường khán giả truyền hình; Nâng cao chất lượng phim truyền hình Việt Nam – Những điểm tồn tại, lợi thế và giải pháp cụ thể; Trao đổi chia sẻ kinh nghiệm liên quan đến sản xuất truyền hình trong xu hướng phát triển quốc tế.

B.H

Hưởng ứng Tháng hành động, phòng, chống ma túy

  Tại Trường đại học Văn hóa Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa tổ chức ra quân hưởng ứng Tháng hành động, phòng, chống ma túy năm 2013. Tham dự có đại diện các đơn vị ngành văn hóa ở trung ương và Hà Nội cùng đông đảo thanh niên học sinh, sinh viên. Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, Thứ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch  Huỳnh Vĩnh Ái chỉ đạo toàn ngành tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền phòng, chống ma túy và lồng ghép công tác phòng, chống ma túy với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, xây dựng địa bàn cơ sở không có tệ nạn ma túy; huy động các lực lượng thông tin lưu động, triển lãm, văn nghệ quần chúng, nghệ thuật biểu diễn, chiếu phim lưu động, thư viện cộng đồng, thể thao, du lịch và gia đình tham gia tuyên truyền phòng, chống ma túy, giúp đỡ cai nghiện, để xây dựng môi trường cộng đồng lành mạnh, an toàn, văn minh và tiến bộ.   

PV                                                            

Theo dõi, phát hiện và xử trí các trường hợp phản ứng có hại với  thuốc  chứa Drospirenone

Liên quan đến thông tin hàng chục phụ nữ Ca-na-đa chết do sử dụng thuốc ngừa thai Yaz và Yasmin của Công ty dược phẩm Bayer, ngày 13- 6, Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) cho biết: Yaz và Yasmin là thuốc tránh thai thế hệ mới có chứa hoạt chất Drospirenone và Ethinyl estradiol. Ðến nay, chưa có quyết định chính thức của cơ quan quản lý dược các nước về các thông tin nêu trên.

Hiện nay, hai thuốc đã được cấp số đăng ký lưu hành tại Việt Nam, cho nên Cục Quản lý dược đã có công văn yêu cầu các cơ sở khám, chữa bệnh tăng cường theo dõi, phát hiện và xử trí các trường hợp xảy ra phản ứng có hại với thuốc có chứa Drospirenone. Cục Quản lý dược hiện vẫn đang theo dõi chặt chẽ các thông tin liên quan đến thuốc tránh thai có chứa Drospirenone từ cơ quan quản lý dược các nước để có quyết định xử lý kịp thời.

PV

Phát động thi ảnh “Hành trình di sản 2013”

Ngày 13-6, tại Hà Nội, Trung tâm bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ báo chí (Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông) phối hợp với Tạp chí Heritage (Tổng Công ty Hàng không Việt Nam) tổ chức họp báo chính thức công bố thể lệ và phát động cuộc thi “Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage – Hành trình di sản 2013”. Mọi tác giả không chuyên và nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp đều có thể dự thi với đề tài là phong cảnh, di sản, con người, phong tục tập quán địa phương theo từng vùng miền xuyên suốt từ bắc vào nam. Qua đó truyền tải đến công chúng những câu chuyện và các góc nhìn đa dạng về di sản Việt Nam, những giá trị cần gìn giữ, bảo tồn. Thời hạn nhận tác phẩm dự thi từ ngày 13-6 đến hết ngày 30-11-2013. Lễ tổng kết, trao giải và triển lãm các bộ ảnh xuất sắc dự kiến sẽ diễn ra vào đầu tháng 12.

PV

Nâng cao năng lực quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường

Tại buổi gặp mặt các cơ quan báo chí, ngày 13-6, Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường), Lê Kế Sơn cho biết: Dự án Quản lý nhà nước về môi trường cấp tỉnh tại Việt Nam (giai đoạn 2009 – 2013) được Cơ quan hợp tác phát triển quốc tế Ca-na-đa (CIDA) tài trợ với tổng số vốn 18 triệu đô la Ca-na-đa (trong đó có ba triệu đô la Ca-na-đa vốn đối ứng của Việt Nam) được triển khai tại tám tỉnh: Hà Nội, Ðà Nẵng, Bắc Ninh, Hải Dương, Bình Dương, Long An, Quảng Ngãi và Sóc Trăng.  Sau gần bốn năm thực hiện, dự án đã hỗ trợ  xây dựng được chính sách, thể chế và mô hình sản xuất sạch hơn; nâng cao năng lực quản lý nhà nước về môi trường; kế hoạch quản lý môi trường; xây dựng hệ thống thông tin tư liệu về môi trường; tổ chức truyền thông nâng cao nhận thức của cộng đồng đối với công tác bảo vệ môi trường… Qua đó, góp phần quan trọng trong việc hoàn thiện các chính sách về bảo vệ môi trường và nâng cao năng lực quản lý nhà nước ở cấp T.Ư và địa phương; đồng thời, tạo nên những chuyển biến tích cực đối với công tác bảo vệ môi trường tại các địa phương tham gia dự án.

Theo Nhandan