Chủ nhật,  28/11/2021

Chắp cánh ước mơ cho trẻ em nghèo

LSO- Trong nhiều năm qua, hoạt động an sinh xã hội đã trở thành một nét văn hoá truyền thống mang tính nhân văn của Công ty Bảo Việt nhân thọ Lạng Sơn, góp phần đưa thương hiệu Bảo Việt nhân thọ gắn liền với lợi ích của cộng đồng cả nước nói chung, tỉnh Lạng Sơn nói riêng. Trong số rất nhiều hoạt động an sinh xã hội, Công ty đã nỗ lực cùng tỉnh Lạng Sơn chung tay chăm lo cho trẻ em nghèo vượt khó học giỏi, qua đó chắp cánh ước mơ cho các em, tạo động lực cho các em tiếp tục nỗ lực hơn trong cuộc sống.  

LSO- Trong nhiều năm qua, hoạt động an sinh xã hội đã trở thành một nét văn hoá truyền thống mang tính nhân văn của Công ty Bảo Việt nhân thọ Lạng Sơn, góp phần đưa thương hiệu Bảo Việt nhân thọ gắn liền với lợi ích của cộng đồng cả nước nói chung, tỉnh Lạng Sơn nói riêng. Trong số rất nhiều hoạt động an sinh xã hội, Công ty đã nỗ lực cùng tỉnh Lạng Sơn chung tay chăm lo cho trẻ em nghèo vượt khó học giỏi, qua đó chắp cánh ước mơ cho các em, tạo động lực cho các em tiếp tục nỗ lực hơn trong cuộc sống.

Ông Trần Văn Xuân, Giám đốc Công ty Bảo Việt nhân thọ Lạng Sơn cho biết: Cùng với hoạt động kinh doanh, khai thác phát triển thị trường bảo hiểm tại Lạng Sơn, Ban lãnh đạo công ty đã chỉ đạo công đoàn và các bộ phận chuyên môn thực hiện hiệu quả các phong trào của Tổng công ty phát động như quyên góp quỹ “Cùng hoà nhịp yêu thương”, quỹ học bổng an sinh giáo dục và các chương trình an sinh xã hội khác. Hình thức quyên góp của công ty sử dụng hòm phiếu đặt tại trụ sở công ty, tại quầy giao dịch khách hàng, cùng với đó là chiếu các phim phóng sự hành trình vì cộng đồng, xây dựng các poster truyền thông nhằm kêu gọi sự ủng hộ của cán bộ công ty, các tư vấn viên cũng như khách hàng đối với các hoạt động an sinh xã hội.

Giám đốc Công ty Bảo Việt nhân thọ Lạng Sơn trao quà cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi
tại lễ phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2013

Tại tỉnh Lạng Sơn, nhiều năm qua, Công ty Bảo Việt nhân thọ đã phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em của tỉnh hỗ trợ tặng học bổng, tặng quà cho trẻ em nghèo hiếu học nhân các dịp như ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6; Tết Trung thu; ngày khai giảng năm học mới; các dịp lễ tết hoặc các sự kiện chương trình vì trẻ em. Trong hai năm trở lại đây, Công ty Bảo Việt nhân thọ Lạng Sơn đã hỗ trợ và tặng cho trẻ em nghèo của tỉnh gần 200 suất bao gồm quà và học bổng với các mức giá trị từ 200 ngàn đồng đến 800 ngàn đồng/suất. Đáng chú ý, trong lễ phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2012, Công ty đã trao 24 suất học bổng, mỗi suất trị giá 700 ngàn đồng và 50 suất quà Tết thiếu nhi cho các em thiếu nhi trên địa bàn tỉnh. Tại lễ phát động năm 2013 vừa tổ chức vào ngày 3/6/2013 vừa qua, Công ty cũng đã tặng 50 suất quà Tết thiếu nhi cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi, mỗi suất trị giá 200 ngàn đồng.

Gặp gỡ, trò chuyện với một số em thiếu nhi được nhận học bổng và quà của Công ty Bảo Việt nhân thọ Lạng Sơn, chúng tôi cùng chia sẻ niềm vui và không giấu nổi xúc động trước suy nghĩ của các em. Em Phụng Thị Huệ, quê ở xã Tân Văn, huyện Bình Gia là một học sinh khuyết tật bẩm sinh. Hiện em đang học lớp 7 Trường THCS xã Tân Văn nhưng chiều cao chưa đến 80cm. Nhìn vóc dáng ấy không ai lại nghĩ cô bé này có nghị lực và ý chí học tập lớn lao đến thế. Bởi suốt 7 năm liền em đều là học sinh chăm chỉ đến trường, siêng năng trong học tập và đạt học sinh khá, giỏi. Gặp em tại diễn đàn “Ước mơ của chúng em” năm 2012, em chia sẻ ước mơ của mình muốn trở thành một biên dịch viên tiếng Anh và hiện nay em rất thích học môn ngoại ngữ này. Được các tổ chức, cá nhân hảo tâm trong và ngoài tỉnh giúp đỡ, tạo điều kiện về vật chất như tặng quà, tặng học bổng đã giúp em vơi bớt tủi thân, thấy mình vẫn được quan tâm, tạo thêm niềm tin cho em vượt qua khó khăn của bản thân vươn lên trong cuộc sống. Em thực sự vui và xúc động khi nhận được học bổng của Công ty Bảo Việt nhân thọ Lạng Sơn… Cùng chung niềm vui, sự xúc động như em Huệ, em Nông Thị Khương, lớp 7A, Trường THCS Hoàng Đồng, thành phố Lạng Sơn được nhận quà của Công ty tại lễ phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2013 chia sẻ: Chúng em mong muốn sẽ còn nhiều doanh nghiệp và cộng đồng xã hội quan tâm đến trẻ em nghèo vượt khó học giỏi để chúng em có cơ hội được đến trường, được học tập và theo đuổi những ước mơ của mình như bao bạn cùng trang lứa…. Những chia sẻ của các em đã góp phần làm ấm lòng những người làm từ thiện như các cán bộ, tư vấn viên và khách hàng của Công ty Bảo Việt nhân thọ Lạng Sơn bởi họ thấy việc làm của họ có ý nghĩa nhân văn cao đẹp. Và hơn hết, sự giúp đỡ ấy đã góp phần cùng với tỉnh chăm lo cho những trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Ông Lăng Hồng Huyên, Chủ tịch Công đoàn, Phó phòng Dịch vụ khách hàng, Công ty Bảo Việt nhân thọ Lạng Sơn khẳng định: Cùng với các hoạt động an sinh xã hội của Công ty, Công đoàn cũng tổ chức nhiều hoạt động quyên góp ủng hộ cho các quỹ trên địa bàn tỉnh như quỹ vì trẻ em, quỹ nạn nhân chất độc da cam/dioxin. Trong chương trình “Em không phải bỏ học” tổ chức đầu năm 2013 tại tỉnh Lạng Sơn, công đoàn công ty cũng đã phát động cán bộ, đoàn viên ủng hộ được 5 triệu đồng cho chương trình. Thời gian tới, chúng tôi tiếp tục phát động trong cán bộ, tư vấn viên và khách hàng của công ty ủng hộ nhiều hơn nữa cho trẻ em nghèo của tỉnh.

Những nỗ lực của Công ty Bảo Việt nhân thọ đối với công tác chăm lo cho trẻ em trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã góp phần đưa hình ảnh của công ty đến với đông đảo nhân dân trong tỉnh. Thông qua đó doanh thu từ hoạt động của công ty cũng tăng cao hơn. Ông Xuân phấn khởi chia sẻ: 6 tháng đầu năm 2013, doanh thu của công ty ước đạt 35 tỷ đồng, hoàn thành 52% kế hoạch năm giao. Kết quả khả quan trong kinh doanh sẽ là điều kiện thuận lợi giúp cho công ty tiếp tục thực hiện nhiều hơn nữa các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Bài, ảnh: THANH HUYỀN