Thứ ba,  21/03/2023

"Bà hỏa" thiêu rụi bốn căn nhà ở Mèo Vạc

Vào khoảng 19 giờ 40 phút tối 12-7, tại Tổ 2, thị trấn Mèo Vạc đã xảy ra vụ hoả hoạn gây cháy bốn nhà dân. Thiệt hai ban đầu ước chừng hai tỷ đồng. Chưa có thông tin về thiệt hại về người.
Ngọn lửa được mô tả là caoi khoảng 20 mét đã thiêu rụi bốn ngôi nhà

– Vào khoảng 19 giờ 40 phút tối 12-7, tại Tổ 2, thị trấn Mèo Vạc đã xảy ra vụ hoả hoạn gây cháy bốn nhà dân. Thiệt hai ban đầu ước chừng hai tỷ đồng. Chưa có thông tin về thiệt hại về người.

Ngọn lửa bắt đầu từ nhà bà Nguyễn Thị Nghiêu, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Mèo Vạc đã lan ra, cao tới 20m đã thiêu rụi ba gian nhà gỗ của gia đình. Sau đó lan sang làm cháy hoàn toàn nhà ông Đẩu, nhà ông Văn Thắm, nhà hai tầng của Cửa hàng điện tử Thanh Thành và toàn bộ hệ thống điện lưới vào của bốn hộ gia đình. Ước thiệt hại khoảng hai tỷ đồng.

Ngay sau khi xảy ra hoả hoạn, lực lượng phòng cháy chữa cháy của huyện Mèo Vạc đã huy động xe tiếp nước cùng nhân dân địa phương đến ứng cứu, đồng thời giúp vận chuyển tài sản của các gia đình bên cạnh ra khỏi khu vực nguy hiểm. Sau gần tiếng đồng hồ ngọn lửa mới được khống chế.

Hiện nay, các lực lượng chức năng của huyện Mèo Vạc đang điều tra nguyên nhân xảy ra vụ hoả hoạn trên.

Được biết cách đây ít tháng, tại trung tâm huyện Quản Bạ cũng xảy ra một vụ cháy thiêu rụi một nhà kho và 16 chiếc xe máy.

Quản Bạ, Mèo Vạc, Đồng Văn, Yên Minh là bốn huyện vùng cao của tỉnh Hà Giang, quanh năm thiếu nước. Giao thông khó khăn, cách trở cũng là một trong những nguyên nhân khiến lực lượng chữa cháy của tỉnh không ứng cứu kịp thời. Do phong tục và còn do mức sống người dân còn thấp nên những ngôi nhà thường được làm bằng gỗ hoặc các chất liệu nhẹ, dễ cháy.

Đã đến lúc, bên cạch việc xây dựng Cao nguyên đá thành địa chỉ thu hút khách du lịch, tỉnh Hà Giang cần quy hoạch mạng lưới chữa cháy liên huyện để huy động khi có cháy rừng, cháy nhà.

Đồng thời tăng cường đầu tư các trang thiết bị cần thiết để kịp khống chế hỏa hoạn, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản của nhân dân, tránh để xảy ra sự việc tương tự như vụ cháy chợ Bắc Mê, hoặc gần đây là ở Quản Bạ, Mèo Vạc.

Dưới đây là một số hình ảnh xảy ra vụ hoả hoạn.


Chạy cứu đồ đạc của các gia đình

Theo Nhandan