Thứ ba,  21/03/2023

Hơn 1,6 triệu thanh niên được hướng nghiệp, dạy nghề và giới thiệu việc làm

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho biết, 6 tháng đầu năm 2013, toàn Đoàn đã hướng nghiệp, dạy nghề và giới thiệu việc làm cho 1.681.377 thanh niên.

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho biết, 6 tháng đầu năm 2013, toàn Đoàn đã hướng nghiệp, dạy nghề và giới thiệu việc làm cho 1.681.377 thanh niên.

 

Thanh niên đăng ký tìm việc trong Ngày hội việc làm thanh niên Thủ đô
Ảnh: Minh Châu

Có được kết quả này, những tháng đầu năm, các cấp bộ Đoàn đã tập trung tổ chức tốt chương trình: “Tư vấn mùa thi và định hướng nghề nghiệp”. Phần lớn các tỉnh, thành Đoàn đều sử dụng hình thức tư vấn tập trung kết hợp với tư vấn lưu động, tư vấn qua internet, điện thoại, trên hệ thống đài phát thanh – truyền hình.

Cùng với “Ngày hội việc làm”, “Sàn giao dịch việc làm”, Đề án “Hỗ trợ thanh niên học nghề và tạo việc làm giai đoạn 2008 – 2015” được triển khai với nhiều cách làm phong phú, nhằm tạo điều kiện cho thanh niên có cơ hội tiếp xúc với các doanh nghiệp, tìm kiếm cơ hội việc làm phù hợp.

Mô hình dạy nghề tại chỗ, chuyển giao tiến bộ khoa học – kỹ thuật gắn với giải quyết việc làm cho thanh niên nông thôn, dạy nghề cho quân nhân xuất ngũ được duy trì.

Bên cạnh đó, tổ chức Đoàn các cấp tiếp tục khai thác các nguồn vốn vay hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế. Đến nay, tổng nguồn Quỹ quốc gia về việc làm qua kênh Trung ương Đoàn là hơn 66 tỷ; đang triển khai thực hiện tại 60 tỉnh, thành Đoàn với khoảng 1.400 dự án. Nguồn vốn đang được sử dụng theo hướng tập trung hỗ trợ xây dựng các mô hình sản xuất kinh doanh hiệu quả do đoàn viên thanh niên làm chủ, góp phần xây dựng nông thôn mới.

Theo Dangcongsan