Chủ nhật,  29/01/2023

Hơn 12 tỷ đồng ủng hộ nạn nhân chất độc da cam

Nhân kỷ niệm Ngày Vì nạn nhân chất độc da cam/đi-ô-xin (10-8), ngày 10-8 tại Công viên 23-9, Hội Nạn nhân chất độc da cam/đi-ô-xin TP Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình giao lưu "Ân tình làng Cam" và Hội trại "Tinh thần da cam, tinh thần thép".

Nhân kỷ niệm Ngày Vì nạn nhân chất độc da cam/đi-ô-xin (10-8), ngày 10-8 tại Công viên 23-9, Hội Nạn nhân chất độc da cam/đi-ô-xin TP Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình giao lưu “Ân tình làng Cam” và Hội trại “Tinh thần da cam, tinh thần thép”.

Tại chương trình giao lưu, thông qua Hội Nạn nhân chất độc da cam/đi-ô-xin, nhiều cá nhân, tập thể, công ty trong và ngoài nước đã ủng hộ các nạn nhân chất độc da cam với số tiền gần bảy tỷ đồng.

Nhân dịp này, Hội Nạn nhân chất độc da cam/đi-ô-xin thành phố đã trao 70 suất học bổng, mỗi suất từ 500 nghìn đồng đến một triệu đồng cho các em ở bậc tiểu học, cấp 2, cấp 3 và ba triệu đồng cho các em ở bậc đại học, cao đẳng, nhằm động viên các em vượt qua khó khăn bệnh tật, vươn lên học tốt. Bên cạnh đó, Hội cũng trao cho tám hộ gia đình có người bị nhiễm chất độc da cam số tiền 10 triệu đồng/hộ để làm kinh tế phụ và trao hai nhà tình thương trị giá 30 triệu đồng/căn nhà.

Trong khuôn khổ Ngày Vì nạn nhân chất độc da cam/đi-ô-xin, Hội trại “Tinh thần da cam, tinh thần thép” đã diễn ra cùng với sự tham gia của 300 nạn nhân chất độc da cam đang sinh sống trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Tại đây, những nạn nhân da cam sẽ được các bác sĩ, y sĩ khám, chữa bệnh và cấp thuốc, đồng thời được tham gia các hoạt động giao lưu văn nghệ, biểu diễn thời trang, thi nấu ăn, múa võ thuật…

* Từ đầu năm đến nay, Hội Nạn nhân chất độc da cam/đi-ô-xin tỉnh Cà Mau đã vận động các doanh nghiệp, các nhà từ thiện trong và ngoài tỉnh đóng góp gần 6 tỷ đồng, trong đó có hơn 10 nghìn suất quà, 53 suất học bổng, 160 xe lăn và xe lắc, tài trợ xây cất chín căn nhà tình thương, nhà đồng đội và nhà đại đoàn kết trị giá từ 30 đến 50 triệu đồng/căn trao tặng các gia đình có nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/đi-ô-xin.

Nhân Ngày Nạn nhân chất độc da cam/đi-ô-xin năm nay, tất cả các xã, phường, thị trấn trong tỉnh đều tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa như: họp mặt và tặng quà đối tượng nạn nhân chất độc da cam, ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc Việt Nam và nói chuyện về hậu quả của chiến tranh đã để lại nhiều đau thương, mất mát lâu dài đối với người dân ở vùng đất mũi Cà Mau…

Tỉnh Cà Mau hiện còn hơn 11 nghìn người là nạn nhân chất độc da cam chưa được hưởng chế độ trợ cấp của Nhà nước, phần đông thuộc thế hệ con, cháu của người trực tiếp tham gia kháng chiến.

Theo Nhandan