Thứ năm,  02/02/2023

Dịp 2/9, Hà Nội tăng cường 190 xe phục vụ người dân

Đợt nghỉ lễ Quốc khánh mùng 2/9 năm nay, Công ty TNHH một thành viên Bến xe Hà Nội sẽ tăng cường thêm 190 xe phục vụ người dân. Các xe tăng cường chủ yếu tập trung vào tuyến có cự ly ngắn và trung bình.

Đợt nghỉ lễ Quốc khánh mùng 2/9 năm nay, Công ty TNHH một thành viên Bến xe Hà Nội sẽ tăng cường thêm 190 xe phục vụ người dân. Các xe tăng cường chủ yếu tập trung vào tuyến có cự ly ngắn và trung bình.

 

Hà Nội sẽ tăng cường thêm 190 xe khách phục vụ ngày lễ Quốc khánh 2/9
Ảnh: Duongbo.vn
 

Dự kiến lượng khách đi lại trên các bến xe liên tỉnh đợt nghỉ lễ Quốc khánh mùng 2/9 sẽ tăng cao do ngày nghỉ lễ vào thứ hai, sau 2 ngày nghỉ cuối tuần, cán bộ công nhân viên và người lao động cả nước sẽ được nghỉ 3 ngày liên tiếp. Theo tính toán của Công ty TNHH một thành viên Bến xe Hà Nội, lượng khách có thể tăng cao vào chiều ngày 30/8, sáng 31/8 và lượt lên ngày 2/9.

Để ngăn chặn tình trạng lợi dụng dịp nghỉ lễ để tăng giá vé, Công ty TNHH một thành viên Bến xe Hà Nội đã chỉ đạo các bến xe không để xảy ra hiện tượng lôi kéo, tranh giành khách, ép giá, ép khách xảy ra trong sân và ngoài quảng trường trong các ngày này đồng thời kiên quyết không cho xuất bến đối với các xe không đủ tiêu chuẩn, chất lượng, chở quá tải, hàng hóa lẫn với hành khách, lái xe uống bia rượu. Các trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm.

Ngoài ra, Công ty cũng yêu cầu các xí nghiệp quản lý bến xây dựng phương án xe dự phòng, phối hợp với các xí nghiệp để điều động xe tăng cường giải tỏa trong các trường hợp đột xuất…

Các bến xe Hà Nội được tăng cường tổng số 190 xe. Cụ thể, tại bến phía Nam (bến xe Giáp Bát) tăng thêm 80 xe. Trong đó, tuyến Thanh Hóa – Hà Nội sẽ là 30 xe; tuyến Hà Nội – Nam Định là 20 xe; tuyến Thái Bình 25 xe; tuyến Ninh Bình là 15 xe.

Tại bến Gia Lâm, tuyến Hà Nội – Hải Phòng là 25 xe, tuyến Thái Bình là 10 xe.

Tại bến Mỹ Đình, lượng xe tăng cường nhiều nhất chiếm 85 xe, trong đó tập trung chủ yếu vào các tuyến: Thái Nguyên, Tuyên Quang, Quảng Ninh, Vinh.

Theo Dangcongsan.vn