Thứ hai,  30/01/2023

Hội thi na Chi Lăng năm 2013

LSO - Sáng 16/8/2013, UBND huyện Chi Lăng phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Khoa học – Công nghệ tổ chức Hội thi Na năm 2013.

LSO – Sáng 16/8/2013, UBND huyện Chi Lăng phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Khoa học – Công nghệ tổ chức Hội thi Na năm 2013.

               

                                  Quả na dự thi có trọng lượng 1kg
               
Tính đến nay toàn huyện Chi Lăng có khoảng 1.300 ha na, mang lại nguồn thu quan trọng cho nhân địa phương. Đây là hội thi na lần thứ 3 được huyện tổ chức với mục đích tuyên truyền, quảng bá, tạo điều kiện cho Na Chi Lăng củng cố thương hiệu. Đến với hội thi lần này có 10 đội thi của 7 xã, thị trấn là những vùng trọng điểm trồng na trên địa bàn huyện, mang đến những sản phẩm có mẫu mã, chất lượng được tuyển chọn kỹ càng. Đồng thời mỗi đội  đã thể hiện những kiến thức, kinh nghiệm về trồng, chăm sóc na và thu hoạch na.

                

                      Phần thi kiến thức chăm sóc na của đội thi TT Đồng Mỏ

Hội thi năm nay được Ban tổ chức đánh giá là thành công và sâu sắc hơn hai hội thi trước. Nội dung câu hỏi được chuẩn bị kỹ lưỡng, sát thực với công việc trồng và chăm sóc na của bà con nông dân.  
             
Sau ba phần thi sôi nổi, hấp dẫn, cuối cùng Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội thi xã Quang Lang II.

Tin ảnh: Anh Dũng