Chủ nhật,  05/02/2023

Tuyển điều dưỡng, hộ lý làm việc tại Nhật Bản

Bộ Y tế và Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã thống nhất các yêu cầu về tuyển chọn ứng viên điều dưỡng và ứng viên hộ lý làm việc tại Nhật Bản.

Bộ Y tế và Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã thống nhất các yêu cầu về tuyển chọn ứng viên điều dưỡng và ứng viên hộ lý làm việc tại Nhật Bản.

Việc tuyển chọn thực hiện trên cơ sở văn kiện xác nhận về cơ chế tiếp nhận điều dưỡng viên và hộ lý đủ tiêu chuẩn của Việt Nam sang Nhật Bản ký giữa Chính phủ hai nước. Người đăng ký đáp ứng được các tiêu chuẩn theo quy định sẽ được tuyển chọn đưa vào đào tạo miễn phí 12 tháng tại cơ sở đào tạo do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp  đơn vị đầu mối phía Nhật Bản tổ chức tham dự “Khóa đào tạo tiếng Nhật”. Những người được lựa chọn sẽ được sang Nhật Bản vừa học vừa làm với thời gian tối đa ba năm đối với điều dưỡng và bốn năm đối với hộ lý.

 Bế mạc Liên hoan nghệ thuật Cam-pu-chia, Lào, Mi-an-ma và Việt Nam

 Ngày 18-8, tại Nhà Văn hóa Trung tâm tỉnh Quảng Trị, UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch tổ chức bế mạc Liên hoan nghệ thuật quốc tế Cam-pu-chia, Lào, Mi-an-ma và Việt Nam. Tham dự liên hoan có gần 1.000 diễn viên đến từ 17 đoàn nghệ thuật, trong đó, có ba đoàn nghệ thuật quốc tế là Vương quốc Cam-pu-chia, CHDCND Lào, Liên bang Mi-an-ma và 14 đoàn nghệ thuật ca múa nhạc của Việt Nam.

 Sau sáu ngày biểu diễn, từ ngày 12 đến 18-8, liên hoan đã thành công tốt đẹp và được đánh giá cao từ khâu tổ chức, phục vụ đến các chương trình văn nghệ chuẩn bị kỹ càng, dàn dựng công phu, để lại ấn tượng khó quên đối với các nghệ sĩ trong nước, ngoài nước và khán giả Quảng Trị.

 Tại lễ bế mạc, UBND tỉnh Quảng Trị đã trao bằng khen và cờ lưu niệm tặng 17 đoàn nghệ thuật tham gia liên hoan; Ban tổ chức trao Huy chương vàng, Huy chương bạc cho các chương trình, các tiết mục biểu diễn xuất sắc.

 Dâng hương tưởng niệm Anh hùng dân tộc Trương Ðịnh

 Sáng 18-8, tại Ðền thờ Anh hùng dân tộc Trương Ðịnh ở thôn Tư Cung, xã Tịnh Khê, huyện Sơn Tịnh (Quảng Ngãi), Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Quảng Ngãi tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm 149 năm Ngày Anh hùng dân tộc Trương Ðịnh tuẫn tiết (20-8-1864 – 20-8-2013). Dự lễ dâng hương có đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, HÐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Ngãi, bà con tộc họ, các thầy giáo, cô giáo, học sinh Trường THPT Trương Ðịnh và đông đảo người dân ở hai xã Tịnh Khê, Tịnh Thiện, huyện Sơn Tịnh. Sau lễ dâng hương, bà con tộc họ ở hai xã Tịnh Khê và Tịnh Thiện, quê hương của Anh hùng dân tộc Trương Ðịnh tổ chức cúng giỗ Anh hùng dân tộc Trương Ðịnh theo nghi thức truyền thống.

Theo Nhandan.vn