Thứ tư,  08/02/2023

Không điều chuyển các cảng Nha Trang, Cam Ranh và Năm Căn về tỉnh quản lý

Văn phòng Chính phủ vừa có Công văn số 6959/VPCP-KTN thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải không điều chuyển các công ty TNHH một thành viên Cảng Nha Trang, Cảng Cam Ranh và Cảng Năm Căn (DN cảng) về UBND các tỉnh Khánh Hòa và Cà Mau quản lý.

Văn phòng Chính phủ vừa có Công văn số 6959/VPCP-KTN thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải không điều chuyển các công ty TNHH một thành viên Cảng Nha Trang, Cảng Cam Ranh và Cảng Năm Căn (DN cảng) về UBND các tỉnh Khánh Hòa và Cà Mau quản lý.

Bộ Giao thông vận tải tiếp tục chỉ đạo các DN cảng tích cực tiến hành cổ phần hóa theo đúng Quyết định số 276/QÐ-TTg ngày 4-2-2013 về phê duyệt Ðề án tái cơ cấu Tổng công ty Hàng hải Việt Nam. Phó Thủ tướng giao UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo nhà đầu tư làm việc trực tiếp với Tổng công ty Hàng hải Việt Nam để tính toán thỏa thuận phương án đầu tư Cảng Năm Căn theo quy định hiện hành, tránh lãng phí đầu tư và không ảnh hưởng đến lộ trình cổ phần hóa DN cảng.

Hà Tĩnh thành lập Ban chỉ đạo chống thất thu ngân sách

 Tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định thành lập Ban chỉ đạo chống thất thu ngân sách trên địa bàn do Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng Ban chỉ đạo. Ban chỉ đạo chống thất thu ngân sách này sẽ giám sát, kiểm tra việc chấp hành pháp luật về thuế trên địa bàn; thực hiện công tác kiểm tra quản lý thuế và việc chấp hành nghĩa vụ thuế của người nộp thuế; xử lý, thu hồi các khoản nợ đọng, phát sinh về thuế theo quy định của pháp luật. Ðồng thời, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đối với việc hoàn thuế giá trị gia tăng, đặc biệt là những doanh nghiệp có rủi ro cao về thuế. Ngoài ra, Hà Tĩnh tiếp tục tập trung cải cách hành chính, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, giúp các tổ chức, cá nhân đẩy mạnh hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh. 

Ga Sài Gòn chạy thêm tàu phục vụ dịp Quốc khánh 2-9

Ngày 21-8, Ga Sài Gòn thông báo về việc chạy tàu dịp Lễ Quốc khánh 2-9 và công tác bán vé sau hè năm 2013. Theo đó, trong dịp lễ 2-9, Công ty Vận tải hành khách Ðường sắt Sài Gòn tổ chức chạy thêm các đoàn tàu từ Sài Gòn đến Nha Trang và ngược lại trong các ngày từ 29-8 đến 2-9-2013 trên mác tàu SN. Ðối với các đoàn tàu đi Phan Thiết (SPT1/2, SPT3/4), Quy Nhơn (SQN1/2), Huế (SE21/22) và tàu Thống nhất đi Hà Nội (TN, SE) cho nối thêm các toa xe để phục vụ hành khách.

Học sinh nhập học vào các trường đại học, học viện, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề và thân nhân đi cùng đều được giảm 10% giá vé. Ðối với công tác bán vé sau hè 2013: Ga Sài Gòn đã mở phương án bán vé đến ngày 31-12-2013.

Chỉ số giá tiêu dùng tháng 8 tại Hà Nội tăng mạnh

Theo số liệu của Cục Thống kê TP Hà Nội, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 8 trên địa bàn TP Hà Nội tăng 3,16% so tháng 7 và tăng 8,7% so cùng kỳ năm 2012. Nguyên nhân là có đến 10 trong số 11 nhóm hàng tăng giá. Trong đó, tăng cao nhất là nhóm các dịch vụ y tế (tăng 63,94%) do thành phố chính thức áp dụng mức giá dịch vụ y tế mới. Các dịch vụ giao thông tăng 1,13% do giá xăng dầu tăng; nhóm nhà ở, điện nước, chất đốt và vật liệu xây dựng tăng 0,95% do giá điện, giá ga và dầu hỏa tăng từ ngày 1-8. Ngoài ra, do ảnh hưởng của mưa bão, cho nên chỉ số giá các mặt hàng lương thực, nhất là thực phẩm tươi sống tăng mạnh, đẩy nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống tăng 0,78% so tháng trước.

Cấp phù hiệu cho xe công-ten-nơ từ 1-10

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã có văn bản yêu cầu Tổng cục Ðường bộ Việt Nam và Sở GTVT các địa phương thực hiện cấp phù hiệu cho xe vận tải hàng hóa bằng công-ten-nơ từ ngày 1-10 tới đây. Bộ chỉ đạo Tổng cục Ðường bộ Việt Nam hoàn tất việc in phôi phù hiệu cho xe vận tải hàng hóa bằng công-ten-nơ trước ngày 1-9; phối hợp các Sở GTVT phân bổ và chuyển phôi về các địa phương trước ngày 15-9 để tiến hành cấp phù hiệu kịp thời. Ðồng thời, yêu cầu các Sở GTVT tiếp tục rà soát và cấp giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô-tô cho các doanh nghiệp vận tải hàng hóa bằng công-ten-nơ, đăng ký số lượng phương tiện phải cấp phù hiệu và chỉ tiến hành cấp phù hiệu cho xe công-ten-nơ thuộc đơn vị vận tải đã được cấp giấy phép kinh doanh vận tải.

 

Theo Nhandan.vn