Chủ nhật,  05/02/2023

Di dời khẩn cấp dân ra khỏi vùng sụt lún ở Cẩm Phả

Khoảng 5 giờ ngày 21-8, tại tổ 3, khu Thủy Sơn, phường Cẩm Sơn, TP Cẩm Phả (Quảng Ninh) đã xảy ra hiện tượng sụt lún, tạo thành một hố có đường kính rộng từ 5-10m, sâu từ 1,2-2m, ảnh hưởng trực tiếp đến bốn hộ dân. Đến 15 giờ cùng ngày, xuất hiện thêm bốn hố sụt lún và ảnh hưởng trực tiếp đến ba hộ dân ở khu vực này.
Hiện tượng sụt lún đe dọa trực tiếp đến các hộ dân ở tổ 3, khu Thủy Sơn, phường Cẩm Sơn, TP Cẩm Phả

– Khoảng 5 giờ ngày 21-8, tại tổ 3, khu Thủy Sơn, phường Cẩm Sơn, TP Cẩm Phả (Quảng Ninh) đã xảy ra hiện tượng sụt lún, tạo thành một hố có đường kính rộng từ 5-10m, sâu từ 1,2-2m, ảnh hưởng trực tiếp đến bốn hộ dân. Đến 15 giờ cùng ngày, xuất hiện thêm bốn hố sụt lún và ảnh hưởng trực tiếp đến ba hộ dân ở khu vực này.

Ông Lưu Đình sơn, một trong bảy hộ gia đình bị ảnh hưởng trực tiếp do sụt lún, cho biết: “Khoảng 5 giờ sáng, bắt đầu có hiện tượng sụt, lún gây nứt sân, tường rào và đường của khu và đến 6 giờ, sụt lún đã gây đổ tường rào, nứt nhà của một số hộ dân chung quanh. Hiện tượng sụt lún cũng đã xảy ra ở khu vực này cách đây khoảng ba năm”.

Ngay sau khi xảy ra hiện tượng sụt lún, UBND TP Cẩm Phả đã chỉ đạo các lực lượng chức năng tổ chức di dời bảy hộ dân cùng tài sản ra khỏi khu vực nguy hiểm trước 18 giờ ngày 21-8.

Đồng thời, tổ chức san lấp, khoanh vùng phạm vi có nguy cơ sụt lún, thông báo cho nhân dân trong khu vực và khách vãng lai không được qua lại khu vực này. Bố trí lực lượng thường trực 24/24 giờ, theo dõi hiện tượng sụt lún để kịp thời xử lý và yêu cầu người dân chung quanh khu vực nguy hiểm khi phát hiện có hiện tượng sụt lún phải có biện pháp di dời người và tài sản, bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Hiện nguyên nhân của hiện tượng sụt lún này vẫn chưa được xác định.

Theo Nhandan.vn