Thứ sáu,  03/02/2023

Các tỉnh Bắc bộ mưa lớn, vùng núi đề phòng lũ quét

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, vùng mây tàn dư bão Trà My sau khi đổ bộ vào Trung Quốc đã di chuyển đến biên giới Việt Nam và tiếp tục gây mưa dông cho các tỉnh miền Bắc.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, vùng mây tàn dư bão Trà My sau khi đổ bộ vào Trung Quốc đã di chuyển đến biên giới Việt Nam và tiếp tục gây mưa dông cho các tỉnh miền Bắc.

Lượng mưa không đều, ở vùng đồng bằng và Thủ đô Hà Nội mưa với lượng nhỏ, còn ở các tỉnh thành vùng núi từ Lạng Sơn, Cao Bằng, Yên Bái, Lào Cai, Điện Biên có khả năng có mưa vừa, có nơi mưa to. Mưa lớn xảy ra ở vùng núi nên nguy cơ về lũ quét và sạt lở đất có thể tái diễn.

Mây dông cũng sẽ lan rộng xuống các tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An, mưa dông sẽ giúp cho nhiệt độ hai tỉnh này giảm đáng kể so với mức nhiệt 33-35 độ C. Các tỉnh ven biển Trung bộ từ Hà Tĩnh đến Bình Thuận ít chịu ảnh hưởng của vùng mây dông phía Bắc nên ngày nắng, nhiệt độ vẫn ở mức cao 33-36 độ C và có nơi có nắng nóng nhẹ.

Dự báo cho các vùng ngày 25/8 như sau, phía Tây Bắc bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông, gió nhẹ, cần đề phòng có lũ quét và sạt lở đất. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, cao nhất từ 25-28 độ C.

Phía Đông Bắc bộ và khu vực Hà Nội có mưa, riêng vùng núi phía bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, gió nhẹ, vùng núi cần đề phòng có lũ quét và sạt lở đất. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất từ 28-31 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông vài nơi, gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 31-34 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, phía bắc có nơi có nắng nóng, gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, cao nhất từ 33-36 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mưa rào rải rác và có nơi có dông, gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, cao nhất từ 27-30 độ C.

Nam bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông, gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C.

Theo VietnamPlus