Thứ hai,  30/01/2023

Tặng quà cho hơn 500 học sinh xã Ái Quốc

LSO - Ngày 31/8/2013, nhóm TTH và chi hội Lạng Sơn thuộc diễn đàn Otofun.net cùng những người bạn đã tổ chức chương trình tình nguyện “Đến với ngày tựu trường” tại các trường học ở xã Ái Quốc, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn.

LSO – Ngày 31/8/2013, nhóm TTH và chi hội Lạng Sơn thuộc diễn đàn Otofun.net cùng những người bạn đã tổ chức chương trình tình nguyện “Đến với ngày tựu trường” tại các trường học ở xã Ái Quốc, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn.

                   

                                 Cấp phát thuốc bổ cho học sinh xã Ái Quốc

Tại đây các thành viên trong nhóm TTH, chi hội Lạng Sơn cùng những người bạn đã tặng quà cho 509 học sinh, 70 giáo viên và các nhà trường: Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú THCS Ái Quốc, Trường Tiểu học xã Ái Quốc, Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học xã Ái Quốc. Các suất quà gồm nhiều vật dụng thiết yếu cho thầy, trò như: áo đồng phục, dép, đồ dùng cá nhân, áo sơ mi, vở, màu vẽ. Mỗi nhà trường được tặng 1 tủ thuốc trị giá 600 nghìn đồng với các loại thuốc thiết yếu. Riêng 2 trường có mô hình bán trú được tặng thêm các đồ dùng, vật dụng cho nhà bếp. Tổng trị giá các suất quà là 130 triệu đồng do sự tự nguyện đóng góp của các thành viên trong nhóm TTH, chi hội Lạng Sơn cùng những người bạn. Đây là một hoạt động thiết thực hướng đến trẻ em, học sinh, giáo viên và các trường học vùng đặc biệt khó khăn của huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn. Hoạt động đặc biệt có ý nghĩa khi các em học sinh xã Ái Quốc đang chuẩn bị bước vào năm học 2013-2014. Qua đó động viên các em học sinh tích cực vượt qua khó khăn, nỗ lực rèn luyện để đạt kết quả cao trong năm học mới.

                   

             Trao quà cho học sinh trường phổ thông Dân tộc bán trú THCS xã Ái Quốc

Ngoài ra, đoàn còn tổ chức khám sức khỏe, cân, đo chiều cao, phát thuốc bổ, chẩn đoán và khuyến cáo về các bệnh nguy hiểm, đề xuất nhà trường và gia đình đưa con em đi khám tại tuyến trên…cho tất cả các trẻ có nhu cầu trong xã.

Tin, ảnh: Thanh Hòa