Thứ năm,  23/03/2023

Ấn tượng trong "Ngày gia đình ASEAN" tại Thụy Sĩ

Ngày 21/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ đã phối hợp với các Đại sứ quán các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại nước này tổ chức "Ngày gia đình ASEAN" chào mừng kỷ niệm lần thứ 46 ngày thành lập Hiệp hội.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Asiansociety.org)
 
Ngày 21/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ đã phối hợp với các Đại sứ quán các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại nước này tổ chức “Ngày gia đình ASEAN” chào mừng kỷ niệm lần thứ 46 ngày thành lập Hiệp hội.

Các Đại sứ lần lượt chia sẻ tình cảm với cán bộ, nhân viên ngoại giao, gia đình các nhân viên ngoại giao và đông đảo khách mời tham dự sự kiện nhiều màu sắc này.

Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Thụy Sĩ Nguyễn Thế Phiệt nhận xét ngày hội là dịp để khẳng định tình đoàn kết, tăng cường hợp tác và hiểu biết lẫn nhau giữa các nước thành viên ASEAN, hướng tới mối quan hệ ngày một phát triển giữa các nước trong khu vực và góp phần làm cho khu vực ASEAN ngày càng ổn định và vững mạnh.

“Ngày hội gia đình ASEAN” năm nay diễn ra với nhiều chương trình sôi động, giúp bạn bè nước sở tại hiểu rõ hơn tính đa dạng trong di sản văn hóa của các nước Đông Nam Á. Chương trình múa lân của Việt Nam kết thúc phần biểu diễn văn nghệ, thu hút sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả.

Hiện có hơn 30.000 người từ 10 quốc gia thành viên ASEAN đang sinh sống tại Thụy Sĩ, là nhân viên các cơ quan đại diện, doanh nhân hoặc nghiên cứu sinh./.

Theo vietnamplus.vn