Chủ nhật,  03/07/2022

Quảng Ngãi: Ách tắc giao thông trên tuyến QL1A

Sáng nay (16-11), trên địa bàn Quảng Ngãi đã giảm những cơn mưa lớn, nhưng nước lũ trên các sông vẫn còn trên mức báo động 3. Nước lũ cuồn cuộn từ trên núi đỗ về đang tràn qua nhiều đoạn trên tuyến QL1A (đoạn qua xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh và thị Trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa) đã làm tắc nghẽn giao thông trong nhiều giờ liền..
 

– Sáng nay (16-11), trên địa bàn Quảng Ngãi đã giảm những cơn mưa lớn, nhưng nước lũ trên các sông vẫn còn trên mức báo động 3. Nước lũ cuồn cuộn từ trên núi đỗ về đang tràn qua nhiều đoạn trên tuyến QL1A (đoạn qua xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh và thị Trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa) đã làm tắc nghẽn giao thông trong nhiều giờ liền..

Phóng viên NDĐT đã có mặt tại nơi ách tắc giao thông lúc 11 trưa nay đã ghi nhận những cơn lũ vẫn còn rất mạnh tràn qua đường gây cho hàng ngàn xe ô tô bị kẹt nằm dài tại Quảng Ngãi với khoảng nghìn hành khách phải nằm chờ, trong đó có nhiều khách du lịch nước ngoài.

Trung tá Nguyễn Tấn Tây, Đội phó CSGT-Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Giao thông trên QL1A đi qua địa bàn Quảng Ngãi bị tê liệt vì nước lũ tràn qua từ tối 15-11 kéo dài cho đến nay. Cùng với lực lượng chức năng khác, hiện toàn bộ CSGT của tỉnh Quảng Ngãi đã chia nhau đứng chốt tại các điểm để hướng dẫn giao thông.

Thanh tra Sở giao thông-vận tải Quảng Ngãi cho rằng, hiện trên quốc lộ 1A nước lũ chia cắt 5 điểm trong đó có hai điểm tại huyện Sơn Tịnh, một điểm tại huyện Bình Sơn, một điểm tại huyện Tư Nghĩa và một điểm tại huyện Mộ Đức.

Hiện tại ở đầu cầu Bầu Giang, thuộc thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa, hàng trăm xe tải, xe khách nối đuôi kéo hàng dài, nhiều hành khách mệt mỏi vì phải ngồi đợi hàng giờ trên xe.

Tuy nhiên, để bảo đảm cho phương tiện và người qua lại khi nước lũ đang tràn qua đường lộ rất mạnh, lực lượng chức năng của tỉnh Quảng Ngãi đã túc trực 24/24, kiên quyết không cho mọi phượng lưu thông qua những đoạn nước ngập…

Theo Nhandan.vn