Chủ nhật,  03/07/2022

Đối thoại với công nhân tại nơi làm việc sẽ hạn chế được tình trạng đình công

Ngày 19/11, Sở Lao động-Thương binh và xã hội tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với Liên đoàn lao động tỉnh, Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam chi nhánh TP.Hồ Chí Minh đã tổ chức hội thảo với đại diện của trên 50 doanh nghiệp trên địa bàn về "Đối thoại tại nơi làm việc".

Ngày 19/11, Sở Lao động-Thương binh và xã hội tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với Liên đoàn lao động tỉnh, Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam chi nhánh TP.Hồ Chí Minh đã tổ chức hội thảo với đại diện của trên 50 doanh nghiệp trên địa bàn về “Đối thoại tại nơi làm việc”.

Tại buổi hội thảo, các đại biểu nghe đại diện Sở Lao động -Thương binh và xã hội, Liên đoàn lao động tỉnh trình bày các quy định của pháp luật; vai trò của tổ chức công đoàn về đối thoại tại nơi làm việc; thương lượng tập thể và thỏa ước lao động tập thể. Tại đây, các ngành chức năng cũng đã giải thích, hướng dẫn cách tổ chức theo đúng quy định cho một số doanh nghiệp vẫn còn lúng túng trong việc tổ chức thương lượng, đối thoại tại nơi làm việc…

Hội thảo cũng đã nghe các doanh nghiệp chia sẻ kinh nghiệm về đối thoại tại nơi làm việc và thương lượng tập thể tại doanh nghiệp. Kinh nghiệm của các doanh nghiệp cho thấy, những doanh nghiệp nào trực tiếp giải thích những vướng mắc, những đề nghị của người lao động, kịp thời giải quyết, tháo gỡ mọi khó khăn trong quan hệ với người lao động bằng thương lượng tập thể, đối thoại và đi đến ký kết thỏa ước lao động tập thể… sẽ mang lại hiệu quả và lợi ích cho cả hai bên, tránh được tình trạng đình công, lãng công.

Đây còn là một việc làm thiết thực và quan trọng, giúp cho công nhân lao động hiểu được những quy định về chính sách pháp luật của Nhà nước, nội quy lao động của công ty và quan trọng hơn là giúp cho người lao động và chủ sử dụng lao động hiểu nhau hơn, tạo ra mối quan hệ lao động hài hoà trong doanh nghiệp.

Theo Dangcongsan.vn