Chủ nhật,  25/02/2024

Cán bộ, chiến sĩ Quân khu 5 giúp nhân dân Quảng Ngãi khắc phục hậu quả lũ lụt

Sư đoàn 315 (Quân khu 5) đã điều động 250 cán bộ, chiến sĩ về huyện Nghĩa Hành và huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi giúp nhân dân và các trường học khẩn trương khắc phục hậu quả sau lũ lụt, sớm ổn định đời sống.

Sư đoàn 315 (Quân khu 5) đã điều động 250 cán bộ, chiến sĩ về huyện Nghĩa Hành và huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi giúp nhân dân và các trường học khẩn trương khắc phục hậu quả sau lũ lụt, sớm ổn định đời sống.

Tại những nơi bị thiệt hại nặng như Thị trấn Chợ Chùa, xã Hành Tính Đông, Hành Tín Tây, Hành Thiện (huyện Nghĩa Hành); xã Nghĩa Mỹ, Nghĩa Phương (huyện Tư Nghĩa), cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 315 đã nhanh chóng giúp bà con nhân dân dựng lại nhà cửa, dọn dẹp cây cối ngã đổ, giúp các trường học dọn bùn đất, lau rửa bàn ghế, làm sạch vệ sinh môi trường trong khuôn viên nhà trường.

Trung tá Trần Minh Tuấn, Chính trị viên tiểu đoàn huấn luyện chiến sĩ mới, Trung đoàn 142, Sư đoàn 315 cho biết: Tại xã Hành Thiện nước lũ ngập rất cao, bùn đất vào các lớp học rất nhiều, ngay sau khi đến đơn vị bắt tay vào làm việc thu dọn bàn ghế, đồ dung dạy học, dọn bùn đất để các thầy cô giáo và các em học sinh sớm được trở lại giảng dạy, học tập.

Với tinh thần trách nhiệm, hết lòng vì nhân dân, cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 315 đã tích cực lao động, không ngại khó khăn, vất vả với mong muốn giúp người dân địa phương sớm ổn định cuộc sống, bà con rất phấn khởi, các trường học sớm được trở lại giảng dạy bình thường.

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Ba, Trường Tiểu học số 1 xã Hành Thiện, huyện Nghĩa Hành, chia sẻ: Đây là trận lụt rất lớn, tuy nhà trường có phương án chống lụt bão, tuy nhiên lũ lớn quá nhanh và ban đêm nên nhà trường bị thiệt hại rất nhiều, nhất là các phòng học tầng dưới nước ngập đến 2,4 mét, bàn ghế trôi gãy hư hỏng, thiết bị, đồ dùng dạy học mặc dù gác lên cao nhưng cũng bị ướt hư hỏng. Ngay sau khi nước rút, thầy cô giáo đến trường khắc phuc lũ lụt, nhưng rất khó khăn do không có điện, nước. Nhờ các cán bộ chiến sỹ Sư đoàn 315 đến giúp, trong vài ngày tới chúng tôi có thể bắt tay vào dạy học không để chậm trễ chương trình.

Những việc làm đầy trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 315 đối với người dân huyện Nghĩa Hành và Tư Nghĩa một lần nữa khẳng định “Bộ đội Cụ Hồ” luôn kề vai sát cánh cùng với nhân dân trong những lúc khó khăn, hoạn nạn, góp phần thắt chặt tình đoàn kết gắn bó quân-dân.

Ngay sau lũ lụt, lãnh đạo Bộ Tư lệnh quân khu 5 cũng đã về các địa phương trong tỉnh Quảng Ngãi thăm hỏi, chia sẻ đau thương mất mát, tặng quà cho 10 gia đình có người chết và mất tích, mỗi suất quà trị giá 3 triệu đồng. Lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 5 làm việc với Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu lãnh đạo các cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang tỉnh Quảng Ngãi phối hợp cùng cấp ủy, chính quyền, đoàn thể ở các địa phương, triển khai lực lượng xuống ngay các vùng bị thiệt hại nặng để tập trung giúp nhân dân khắc phụ hậu quả lũ lụt.

Theo Dangcongsan.vn