Chủ nhật,  25/02/2024

Trên 100 nhà báo tham dự hội thảo về truyền thông công tác tiêm chủng

LSO-Ngày 19/11/2013, tại Hà Nội, Cục Y tế Dự phòng (YTDP)- Bộ Y tế phối hợp với Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã tổ chức cuộc hội thảo với các cơ quan báo chí về  vấn đề truyền thông trong an toàn tiêm chủng.

LSO-Ngày 19/11/2013, tại Hà Nội, Cục Y tế Dự phòng (YTDP)- Bộ Y tế phối hợp với Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã tổ chức cuộc hội thảo với các cơ quan báo chí về  vấn đề truyền thông trong an toàn tiêm chủng. Trên 100 nhà báo của 22 cơ quan báo chí Trung ương và 28 cơ quan báo chí các tỉnh phía Bắc đã tham dự hội thảo.

Các nhà báo tham dự hội thảo   

Tại hội thảo, lãnh đạo Cục YTDP, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Ban quản lý Dự án Tiêm chủng mở rộng (TCMR) quốc gia đã giới thiệu tổng quan về công tác TCMR ở Việt Nam, các vắc-xin đang được sử dụng, hiệu quả và những thành tựu. Các chuyên gia của WHO, UNICEF, tổ chức OneUN Communications đã thông tin về công tác tiêm chủng trên thế giới, lợi ích  của tiêm chủng trong việc bảo vệ sức khỏe nhân loại, chống lại các bệnh truyền nhiễm; một số bài học về tiêm chủng và sử dụng vắc-xin trên thế giới. Trong hội thảo, lãnh đạo Cục YTDP đã định hướng nội dung truyền thông về tiêm chủng trong thời gian tới. Đề cao vai trò của các cơ quan thông tin đại chúng trong việc tạo niềm tin của người dân trong công tác tiêm chủng.

 Trong khuôn khổ hội thảo, lãnh đạo Cục YTDP, các chuyên gia đã dành thời gian trả lời các câu hỏi của các nhà báo về các vấn đề như chất lượng vắc-xin, chất lượng chuyên môn của đội ngũ cán bộ làm công tác tiêm chủng, nguyên nhân của những “sự cố” trong tiêm chủng xảy ra trong thời gian gần đây; tầm quan trọng của công tác tư vấn, khám sàng lọc trước tiêm, sơ cấp cứu khi xảy ra sốc phản vệ…

MH