Thứ hai,  27/06/2022

Phát hiện cà-phê làm từ đậu nành, bắp rang trộn với hóa chất

Chiều 27-11, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ngãi cho biết, qua kết quả phân tích của Viện Pa-xtơ Nha Trang, trong số tám mẫu cà-phê mà Chi cục lấy mẫu tại một số cơ sở sản xuất cà-phê trên địa bàn tỉnh thì đã có bốn mẫu cà-phê với hàm lượng caffeine thấp hơn 1% và một mẫu cà-phê hoàn toàn không có hàm lượng caffeine.

Chiều 27-11, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ngãi cho biết, qua kết quả phân tích của Viện Pa-xtơ Nha Trang, trong số tám mẫu cà-phê mà Chi cục lấy mẫu tại một số cơ sở sản xuất cà-phê trên địa bàn tỉnh thì đã có bốn mẫu cà-phê với hàm lượng caffeine thấp hơn 1% và một mẫu cà-phê hoàn toàn không có hàm lượng caffeine.

Các mẫu cà-phê hàm lượng caffeine kém là do cơ sở chế biến cà-phê đều làm từ đậu nành, bắp rang cháy và trộn hóa chất tạo mầu, mùi để chế biến thành cà-phê thành phẩm rồi đưa ra thị trường tiêu thụ.

Theo Nhandan.vn