Thứ ba,  05/07/2022

Công ty Coca-Cola Việt Nam dành 2,8 tỷ đồng hỗ trợ ứng phó và cứu trợ thiên tai

Phối hợp chặt chẽ với Hội Chữ Thập đỏ (CTĐ) Việt Nam và chính quyền địa phương tại các tỉnh miền Trung, năm 2013, Công ty Coca-Cola Việt Nam đã hỗ trợ 2,8 tỷ đồng Việt Nam (tương đương 135,000 USD) xây dựng các công trình đa chức năng, góp phần đẩy mạnh công tác ứng phó thiên tai.

Phối hợp chặt chẽ với Hội Chữ Thập đỏ (CTĐ) Việt Nam và chính quyền địa phương tại các tỉnh miền Trung, năm 2013, Công ty Coca-Cola Việt Nam đã hỗ trợ 2,8 tỷ đồng Việt Nam (tương đương 135,000 USD) xây dựng các công trình đa chức năng, góp phần đẩy mạnh công tác ứng phó thiên tai.

Số tiền hỗ trợ trên đã giúp hơn 600 hộ gia đình ở Ninh Thuận có những nơi trú ẩn an toàn hơn khi bị bão lũ, chăm sóc y tế cho các nạn nhân đồng thời tham gia cứu trợ gần 510 hộ gia đình tại Đà Nẵng, Quảng Bình đồng thời góp phần giúp cộng đồng địa phương nhanh chóng ổn định cuộc sống sau tác động của cơn bão số 10, 11 vừa qua.

Trong số 2,8 tỷ đồng hỗ trợ trên, Coca-Cola đóng góp gần 1,5 tỷ đồng (tương đương 70,000 USD), thực hiện nâng cấp cải tạo và xây mới 4 trường mầm non tại huyện Ninh Phước và Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận thành các công trình phòng chống bão lũ. Công trình được xây dựng theo mẫu thiết kế nhà chống bão lũ của Hiệp Hội CTĐ-Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, có khả năng trụ vững với bão lũ. Việc xây dựng các công trình đã được hoàn tất vào tháng 10 vừa qua và hiện đang được sử dụng làm trường mầm non cho hơn 300 em nhỏ. Ước tính, công trình cũng sẽ là nơi trú ẩn an toàn lúc xảy ra bão lũ cho hơn 600 hộ gia đình trong vùng.

 

 Ngôi trường khang trang tại Ninh Thuận nhờ sự phối hợp giữa CTĐ và
Công ty Coca-Cola Việt Nam (Ảnh: CTĐ Việt Nam)

Ngoài ra, để chăm sóc y tế tốt hơn cho các nạn nhân bị ảnh hưởng bởi bão lũ và những đối tượng dân cư có hoàn cảnh khó khăn ở khu vực miền Trung, công ty đã hỗ trợ thêm 600 triệu đồng (tương đương 30,000 USD) để trang bị thêm các thiết bị cho Trung tâm điều dưỡng và sơ cấp cứu biển tại thị xã Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, góp phần giúp trung tâm hoạt động hiệu quả hơn.

Thêm vào đó, công ty còn dành khoảng 730 triệu (tương đương 35,000 USD), hỗ trợ cho gần 510 hộ gia đình tại Đà Nẵng và Quảng Bình, hai nơi chịu ảnh hưởng nặng bởi cơn bão số 10 và 11. Tùy theo mức độ thiệt hại thực tế và số lượng nhân khẩu của mỗi hộ, Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam và Công ty Coca-Cola cùng chính quyền địa phương tại các tỉnh miền Trung có mức hỗ trợ phù hợp để người dân nhanh chóng ổn định lại cuộc sống.

Đánh giá vao về sự tham gia và hợp tác của Coca-Cola Việt Nam về sự hỗ trợ toàn diện và hiệu quả nói trên, ông Đoàn Văn Thái, Tổng Thư ký Trung ương Hội CTĐ Việt Nam khẳng định, sự hỗ trợ của Coca-Cola đối với các hoạt động nhân đạo thông qua Hội đã được triển khai kịp thời, hiệu quả và thiết thực.

Theo Dangcongsan.vn