Thứ bảy,  25/06/2022

Thêm năm loại hoa được cấp nhãn hiệu độc quyền “Hoa Đà Lạt”

Sáng 28-11, UBND thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) tổ chức lễ công bố cấp quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận “Hoa Đà Lạt” đối với năm loại hoa, là thế mạnh của ngành trồng hoa Đà Lạt.

Sáng 28-11, UBND thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) tổ chức lễ công bố cấp quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận “Hoa Đà Lạt” đối với năm loại hoa, là thế mạnh của ngành trồng hoa Đà Lạt.

Như vậy, sau hoa địa lan, quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận “Hoa Đà Lạt” được cấp cho hoa hồng, hoa cúc, cẩm chướng, cát tường và lay ơn. Đây là năm loại hoa được bán và xuất khẩu nhiều nhất so với các loại hoa khác được trồng tại địa phương.

Tại lễ công bố, ban tổ chức đã trao quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận “Hoa Đà Lạt” cho 42 tổ chức, cá nhân đang trồng, kinh doanh năm loại hoa nói trên tại địa bàn Đà Lạt.

Theo đó, các tổ chức, cá nhân trồng, kinh doanh hoa trên địa bàn Đà Lạt và vùng phụ cận được cấp chứng nhận “Hoa Đà Lạt” phải tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu về các tiêu chí chất lượng, cùng với các tiêu chuẩn về ngoại quan, chiều cao cành hoa, kích cỡ hoa, màu sắc, hương thơm…

Hoa cẩm chướng được trồng nhiều tại Đà Lạt.

Phó chủ tịch UBND TP Đà Lạt Tôn Thiện San cho biết, việc khai thác tối ưu nhãn hiệu này sẽ mang lại những giá trị to lớn cho các nông hộ, tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh hoa, nhằm nâng cao vị thế cạnh tranh, bảo đảm chất lượng, tăng thị phần và doanh thu cho sản phẩm hoa mang nhãn hiệu Đà Lạt.

Trước đó, đã có 34 tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh hoa địa lan tại địa bàn Đà Lạt và vùng phụ cận đã được cấp quyền sử dụng nhãn hiệu “Hoa Đà Lạt”.

Theo Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Lâm Đồng, PGS. TS Lê Xuân Thám: Đà Lạt – Thành phố Hoa đã đi vào lịch sử, vào tiềm thức không những của người Đà Lạt mà của Việt Nam và quốc tế. Ngành trồng hoa Đà Lạt đang có vị thế độc tôn của ngành trồng hoa Việt Nam, đặc biệt là hoa cao cấp. Tuy nhiên, hiện có khoảng 95% sản lượng hoa vẫn tiêu thụ trong nước. Đây là một thách thức… Trước mắt, các tổ chức, cá nhân được cấp nhãn hiệu “Hoa Đà Lạt” phải giữ vững thương hiệu, tiếp tục lan tỏa ra thị trường quốc tế.

Nhãn hiệu chứng nhận “Hoa Đà Lạt” được đăng ký độc quyền ở phạm vi trong nước và quốc tế. Đây là cơ hội cho ngành sản xuất, kinh doanh hoa Đà Lạt khẳng định danh tiếng, chất lượng sản phẩm.

 

Theo Nhandan.vn