Thứ năm,  30/06/2022

Tàu cá Nghệ An gặp nạn, tám ngư dân mất tích

Đêm 27-11, tàu đánh cá gồm 10 ngư dân của xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đang đánh cá trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ thì gặp nạn và chìm.
Người thân của những ngư dân đang mất tích do gặp nạn đang nóng lòng chờ tin tức.

 – Đêm 27-11, tàu đánh cá gồm 10 ngư dân của xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đang đánh cá trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ thì gặp nạn và chìm.

UBND huyện Quỳnh Lưu cho biết, đêm 27-11, tàu cá NA-90249 do Nguyễn Văn Trí (SN 1982), trú tại xóm Tân An, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu làm thuyền trưởng đánh cá trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ thì gặp không khí lạnh nên bị nạn, phát tín hiệu cấp cứu. Một tàu cá khác của ngư dân xã Quỳnh Thọ đang đánh bắt ở gần đó nhận được thông tin, nhưng chỉ ít phút sau thì mất tín hiệu. Chiều 28-11, gia đình chủ tàu nhắn được tin cho chính quyền xã An Hòa.

Ngay khi nhận được tin báo khẩn cấp, lực lượng cứu hộ cứu nạn của Bộ đội biên phòng Nghệ An đã cử hai tàu cao tốc của Hải đội 2 ra để tìm kiếm, cứu nạn. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, vùng biển Nghệ An có sóng cấp 7, 8 giật cấp 9 nên công tác tìm kiếm cứu nạn rất khó khăn.

Đến sáng 29-11, hai tàu tìm kiếm cứu nạn của Hải đội 2 đã tiếp cận tàu cá NA-90249. Tàu bị chìm chỉ còn một phần mũi tàu nhô lên trên mặt nước, trên tàu không có người.

Được biết, tàu đánh cá trên được đóng mới cách đây hai tháng trị giá hơn ba tỷ đồng và ra khơi chuyến thứ ba này thì gặp nạn. 10 ngư dân trên tàu được xác định gồm: Nguyễn Văn Trí (SN 1982), Nguyễn Văn Huỳnh (SN 1990), Phạm Thanh Loan (SN 1965), Nguyễn Văn Hải (1997), Nguyễn Văn Khiêm (1997), Hồ Quỳnh Lai (1978), Hồ Quỳnh Kế (1981, em trai anh Lai), Trần Văn Hùng (1984), anh Đà (SN 1997), anh Lâm (chưa rõ họ và năm sinh). Phần lớn ngư dân trên tàu đều là anh em họ hàng thân thích và ở xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu.

Đại diện cấp ủy, chính quyền và các tổ chức đoàn thể xã An Hòa đã đến động viên, thăm hỏi một số gia đình có người thân đang mất tích trên con tàu gặp nạn, đồng thời kêu gọi tàu cá của ngư dân trong xã phối hợp với lực lượng bộ đội biên phòng tích cực tìm kiếm những người bị nạn.

Theo tin mới nhận, người dân Quảng Bình đã vớt được hai ngư dân, hiện trong tình trạng sức khỏe rất yếu và chưa xác định được danh tính.

Theo Nhandan.vn