Chủ nhật,  25/02/2024

Khánh thành Bảo tàng Ðông – Nam Á

Ngày 30-11, trong khuôn viên Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam diễn ra lễ khánh thành Bảo tàng Ðông - Nam Á. Ðến dự, có Phó Thủ tướng Vũ Ðức Ðam; Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và xã hội Việt Nam Nguyễn Xuân Thắng; đại diện các bộ, ngành trung ương, Hà Nội và khách quốc tế.

Ngày 30-11, trong khuôn viên Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam diễn ra lễ khánh thành Bảo tàng Ðông – Nam Á. Ðến dự, có Phó Thủ tướng Vũ Ðức Ðam; Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và xã hội Việt Nam Nguyễn Xuân Thắng; đại diện các bộ, ngành trung ương, Hà Nội và khách quốc tế.

Tòa nhà Bảo tàng Ðông – Nam Á cao bốn tầng mang tên “Cánh diều” được hoàn thành sau sáu năm xây dựng và đi vào hoạt động, đánh dấu bước phát triển mới của Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam. Ðây là bảo tàng đầu tiên mở cửa đón công chúng tham quan trưng bày “Văn hóa Ðông – Nam Á” nhằm giới thiệu những giá trị văn hóa đặc trưng giữa Việt Nam và các nước trong khu vực. Bảo tàng có ba khu vực trưng bày giới thiệu về các dân tộc Việt Nam; những công trình kiến trúc dân gian Việt Nam và về khu vực Ðông – Nam Á. Trong dịp này, Bảo tàng tổ chức trình diễn một số tiết mục nghệ thuật đặc trưng của Lào, Thái-lan và nhiều hoạt động trải nghiệm khám phá về Ðông – Nam Á. Chương trình được thực hiện với sự giúp đỡ của Ðại sứ quán Thái-lan và Ðại sứ quán Lào tại Việt Nam.

Theo Nhandan