Chủ nhật,  03/07/2022

"Quỹ sữa vươn cao Việt Nam" đến với trẻ em Phú Thọ

Ngày 8/12, tại huyện Cẩm Khê (Phú Thọ), "Quỹ sữa vươn cao Việt Nam" tổ chức trao tặng 42.000 ly sữa cho trẻ em nghèo tỉnh Phú Thọ. Đây là chương trình trao tặng cuối cùng trong hành trình tặng sữa cho trẻ em nghèo năm 2013, đánh dấu chặng đường 5 năm phát triển của "Quỹ sữa vươn cao Việt Nam".

 

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân
 đến dự và tặng sữa cho các em học sinh.
 Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN 

Ngày 8/12, tại huyện Cẩm Khê (Phú Thọ), “Quỹ sữa vươn cao Việt Nam” tổ chức trao tặng 42.000 ly sữa cho trẻ em nghèo tỉnh Phú Thọ. Đây là chương trình trao tặng cuối cùng trong hành trình tặng sữa cho trẻ em nghèo năm 2013, đánh dấu chặng đường 5 năm phát triển của “Quỹ sữa vươn cao Việt Nam”.

Tham dự có: Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Phạm Thị Hải Chuyền; Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ Hoàng Dân Mạc; cùng đông đảo đại diện các bộ, ban ngành Trung ương và tỉnh Phú Thọ.

Tại buổi lễ,  Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Phạm Thị Hải Chuyền chia sẻ, ở nước ta hiện nay vẫn còn nhiều trẻ em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, chưa được chăm sóc đầy đủ về mặt dinh dưỡng, ít được uống sữa hoặc thậm chí không biết đến sữa. Vì thế, hành trình 5 năm của “Quỹ sữa vươn cao Việt Nam” đã góp phần đem đến cho hàng trăm nghìn trẻ em có cơ hội dùng sữa thường xuyên hơn để cải thiện tình trạng thể chất và trí tuệ. Bộ Lao động Thương binh và Xã hội mong muốn, chương trình sẽ tiếp tục thực hiện trong nhiều năm tới nhằm giúp những trẻ em nghèo trong cả nước nói chung, tỉnh Phú Thọ nói riêng có cơ hội được dùng sữa nhiều hơn…

Tại Trường tiểu học Đồng Lương, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã cùng đại diện các cơ quan hữu quan trao 33.000 ly sữa trong tổng số 42.000 ly sữa mà tỉnh Phú Thọ nhận được, tặng 500 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách ở xã Đồng Lương.

“Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam” được thành lập từ năm 2008 nhằm hướng đến trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cả nước với phương châm trao tận tận tay cho trẻ em những ly sữa bổ dưỡng, nhằm góp phần giúp các em có cơ hội phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ.

Bà Bùi Thị Hương, Giám đốc đối ngoại công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk cho biết: “Quỹ sữa vươn cao Việt Nam” đã trao tặng cho hơn 286.000 trẻ em khó khăn tại Việt Nam với 20 triệu ly sữa, tương đương khoảng 75 tỷ đồng, được chia đều đến các trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật, trung tâm bảo trợ xã hội tại 58 tỉnh, thành phố trên cả nước. Các trẻ nhỏ sử dụng liên tục trong vòng 3 tháng đối với sản phẩm sữa nước và khoảng 2 tháng đối với sữa bột. Riêng năm 2013, mặc dù kinh tế còn nhiều khó khăn nhưng “Quỹ sữa vươn cao Việt Nam” đã trao tặng hàng trăm ngàn ly sữa trị giá 6 tỷ đồng .

Theo Dangcongsan.vn