Thứ bảy,  25/09/2021

Chương trình “Xuân mới an vui đến mọi nhà" kết nối tấm lòng nhân ái

Tối 8/1, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình Thái Nguyên tổ chức chương trình “Xuân mới an vui đến mọi nhà” lần thứ hai năm 2014.

Chương trình có sự tham dự của đại diện Ban Tôn giáo Chính phủ; đông đảo các tăng ni, phật tử và người dân trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Chương trình được tổ chức nhằm kết nối những tấm lòng nhân ái, kêu gọi lòng hảo tâm của các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp, các tăng ni, phật tử trong và ngoài tỉnh ủng hộ, giúp đỡ các gia đình, cá nhân có hoàn cảnh khó khăn vui xuân, đón Tết Giáp Ngọ 2014.

Tại chương trình, các đại biểu đã được sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật, người mắc bệnh hiểm nghèo… Phát huy truyền thống “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc, chương trình “Xuân mới an vui đến mọi nhà” đã được nhiều địa phương, đơn vị, cơ quan, trường học trên địa bàn tỉnh tích cực hưởng ứng. Đến thời điểm này, số tiền ủng hộ đạt trên 3 tỷ đồng. Đây là những nghĩa cử cao đẹp góp phần giúp những mảnh đời bất hạnh vơi bớt khó khăn, được vui xuân đón Tết và vươn lên trong cuộc sống.

Tại chương trình, Hội Kỷ lục gia Việt Nam cũng trao Giấy chứng nhận kỷ lục cho Cuốn Thư pháp ơn nghĩa sinh thành lớn nhất Việt Nam với chiều dài 108 cm, chiều rộng 60 cm, chiều cao 18 cm và nặng 54kg của Chùa Phủ Liễn (thành phố Thái Nguyên) .

Theo Dangcongsan.vn