Thứ hai,  02/08/2021

Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh tổ chức hội nghị lần thứ 10, khóa IV, nhiệm kỳ 2009 – 2014

LSO-Ngày 9/1/2014, Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh tổ chức hội nghị lần thứ 10, khóa IV, nhiệm kỳ 2009 – 2014. Dự hội nghị có đại diện Hội Liên hiệp thanh niên các trường cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Năm 2013, công tác hội và phong trào thanh niên được các cấp hội cụ thể hóa, công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên có nhiều sắc thái mới, quy tụ được nhiều tầng lớp thanh niên; phương thức triển khai năng động, linh hoạt tạo hiệu ứng tuyên truyền mạnh mẽ. Các cuộc vận động, chương trình của hội được triển khai bằng các nội dung cụ thể chăm lo cho cho gia đình chính sách, hộ nghèo, thanh niên dân tộc tôn giáo, thanh niên yếu thế trong xã hội, giúp họ ổn định cuộc sống. Trong đó, điểm nhấn là chương trình ngày hội đoàn kết thanh niên dân tộc tôn giáo, ngày hội thanh niên hiến máu tình nguyện…

Qua đó, đã có trên 1.200 lượt bà con các xã vùng sâu, vùng xa được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí; 21.200 cây xanh được thanh niên trồng tại các khu lưu niệm, tặng gia đình chính sách; mô hình làng xã xanh – sạch – đẹp được duy trì tại 4 thôn của xã xây dựng nông thôn mới; 46 nhà vệ sinh cải tiến được xây dựng, 38 đoạn đường thanh niên tự quản được thanh niên đăng ký đảm nhận; đã có có 162 thanh niên chậm tiến được đăng ký giúp đỡ và đã đạt được một số kết quả đáng ghi nhận. Phong trào hiến máu tình nguyện đã được đông đảo thanh niển hưởng ứng, trong năm đã có 1.593 tình nguyện viên đang ký hiến máu, qua đó, đã tiếp nhận được 1.250 đơn vị máu. Toàn tỉnh đã xây dựng được 11 nhà nhân ái, 2 nhà bán trú trị giá trên 1 tỷ đồng… Trong năm, toàn hội đã hoàn thành đạt và vượt kế hoạch 8 chỉ tiêu cơ bản.

Các đại biểu bàn giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động hội trong năm 2014

Tại hội nghị, Hội Liên hiệp thanh niên các huyện đã báo cáo tham luận về các hạt động và đóng góp ý kiến trong công tác triển khai nhiệm vụ 2014. Tại đây, Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh đã tặng 12 bằng khen của Trung ương hội, 61 giấy khen của tỉnh hội cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác hội năm 2013.

HOÀNG VƯƠNG