Thứ tư,  23/06/2021

Gia Lai tăng cường các biện pháp đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán

Lực lượng chức năng tỉnh Gia Lai đã tăng cường các biện pháp, huy động tối đa phương tiện, con người, thực hiện tuần tra, kiểm soát trên tất cả mọi tuyến đường nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014.

Ngay từ đầu tháng 1/2014, lực lượng chức năng tỉnh Gia Lai đã mở các đợt tấn công, trấn áp các loại tội phạm, tập trung các lực lượng truy xét nhanh các vụ án hình sự như cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản… Tại địa bàn các huyện, công an các huyện tăng cường lực lượng, mở các đợt tuần tra, kiểm soát, truy quét các loại tội phạm, nhất là hoạt động của nhóm tội phạm cướp, cướp giật và trộm cắp ban đêm. Song song với công tác trấn áp tội phạm, lực lượng chức năng còn phối hợp với các cơ quan báo chí thực hiện các công tác tuyên truyền đến với người dân công tác đấu tranh phòng chống tội phạm; nâng cao tinh thần cảnh giác, ý thức bảo vệ tài sản chung.

Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai đã huy động lực lượng, bố trí 6 tổ tuần ra, kiểm soát, xử lý vi phạm trên 2 tuyến quốc lộ chính là 14, 19 và những địa bàn trọng điểm hay xảy ra tai nạn giao thông, đặc biệt là vào các giờ cao điểm hàng ngày. Bên cạnh đó, công tác tuần tra, xử lý các lỗi vi phạm đối với người và phương tiện vi phạm cũng được tăng cường, nhất là các lỗi vi phạm có khả năng dẫn đến tai nạn cao như lạng lách, đánh võng, sử dụng rượu bia khi điều khiển phương tiện…

Đại tá Phạm Văn Uấn, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai cho biết sẽ tăng cường phân công cán bộ chiến sĩ trực 24/24, đặc biệt sẽ tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát trong các giờ cao điểm, giao thừa…, nhằm đảm bảo tình hình trật tự an toàn giao thông trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Lực lượng chức năng sẽ kiên quyết xử lý đối với những trường hợp xe chở khách chở quá số người quy định, xe tải chở hàng chở quá khổ, quá tải và thực hiện sang khách, hạ tải ngay nếu phát hiện vi phạm.

Trong năm 2013, lực lượng giao thông tỉnh Gia Lai đã lập biên bản 38.451 trường hợp, xử phạt 35.199 trường hợp với số tiền hơn 11,9 tỷ đồng; tước 2.148 giấy phép lái xe các loại, tạm giữ 142 ô tô, 682 mô tô và 20.018 giấy tờ xe các loại. Đặc biệt, đã xử lý và lập biên bản hơn 4.200 trường hợp xe ô tô chở quá khổ, quá tải với số tiền hơn 3,2 tỷ đồng; tước 632 giấy phép lái xe và buộc hạ tải hơn 4.700 tấn hàng hóa…

Theo Dangcongsan.vn