Thứ ba,  22/06/2021

VietinBank tài trợ xây nhà văn hóa tại Ba Vì

Ngày 13-1 tại Hà Nội, VietinBank tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao Nhà văn hóa thôn Cộng Hòa, xã Thái Hà, huyện Ba Vì, Hà Nội, công trình do VietinBank tài trợ với tổng trị giá 3,1 tỷ đồng.
 

Huyện Ba Vì là huyện ngoại thành của thủ đô Hà Nội. Những năm qua phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương, đồng bào nhân dân huyện Ba Vì đã ra sức phấn đấu xây dựng và phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần cho đồng bào nhân dân trên địa bàn, góp phần xây dựng thủ đô Hà Nội trở thành trung tâm kinh tế – chính trị, văn hóa-xã hội của cả nước.

Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi và những kết quả đạt được, huyện Ba Vì vẫn còn có những khó khăn nhất định về quy hoạch tổng thể, xây dựng và phát triển các công trình công cộng, cơ sở hạ tầng cho giáo dục, y tế, văn hóa… còn nhiều khó khăn thiếu thốn cần được sự quan tâm hỗ trợ đầu tư của TP Hà Nội và các tổ chức doanh nghiệp trên địa bàn.

Hiểu rõ những khó khăn nói trên, để góp phần cùng với địa phương nâng cao điều kiện về cơ sở vật chất văn hóa – xã hội năm 2013 VietinBank tài trợ xã Thái Hòa 3,1 tỷ đồng để cùng với địa phương đầu tư kinh phí xây dựng cơ sở hạ tầng Nhà văn hóa thôn Cộng Hòa xã Thái Hòa.

Sau thời gian khẩn trương thi công xây dựng, đến nay công trình đã hoàn thành bảo đảm chất lượng và bàn giao đưa vào sử dụng. Ngoài ra, VietinBank còn trao tặng địa phương một bộ Ampli loa đài và một ti-vi LCD 32’’, trị giá 22 triệu đồng để địa phương đưa vào quản lý và sử dụng phục vụ sinh hoạt văn hóa cho bà con nhân dân.

Theo Nhandan.vn