Thứ tư,  23/06/2021

Gần 100 tỷ đồng ủng hộ từ thiện bằng nhắn tin qua cổng 1400

Tối 14-1, tại Hà Nội, Cổng thông tin nhân đạo quốc gia 1400 tổ chức kỷ niệm năm năm ngày thành lập. Tới dự, có các đồng chí: Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam; Nguyễn Bắc Son, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông.

Năm năm qua, bằng hình thức nhắn tin qua Cổng thông tin 1400, nhân dân khắp cả nước đã ủng hộ gần 100 tỷ đồng, với gần 10 triệu lượt tin nhắn và hơn 40 chiến dịch nhắn tin từ thiện. Qua chương trình này, hàng nghìn tấn gạo đã đến với đồng bào nghèo trên khắp cả nước, hàng nghìn con bò và hàng trăm căn nhà đã đến được với nhiều người dân có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, hàng triệu suất quà Tết, học bổng cũng đã được đưa đến những khu vực có học sinh nghèo vượt khó, hàng trăm bé bị bệnh tim bẩm sinh đã được mổ tim miễn phí. Không chỉ trong nước, Cổng thông tin nhân đạo quốc gia 1400 còn mang đến cho bạn bè quốc tế những hình ảnh, giá trị tốt đẹp của dân tộc thông qua chương trình “Ủng hộ nạn nhân chịu ảnh hưởng của động đất, sóng thần tại Nhật Bản”.

Phát biểu ý kiến tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân khẳng định: Sau năm năm hoạt động Cổng Thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia 1400 đã trở thành một kênh vận động quyên góp từ hàng triệu trái tim, hàng triệu tấm lòng mang lại giá trị vô cùng to lớn giúp chia sẻ khó khăn với đồng bào các vùng bị thiên tai. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đề nghị, thời gian tới việc quản lý hoạt động của Cổng thông tin điện tử 1400 tiếp tục được hoàn thiện, hình thành cơ chế phối hợp với các công ty viễn thông khác phát động các cuộc vận động thuận lợi nhất, bảo đảm công khai, minh bạch phù hợp với các quy định hiện hành của pháp luật. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân tin tưởng, Cổng sẽ tiếp tục là một kênh vận động từ thiện cho cộng đồng phát huy truyền thống tương thân tương ái, phát huy tối đa sức mạnh của toàn xã hội nhằm kịp thời chia sẻ khó khăn, mất mát với đồng bào nghèo gặp khó khăn hoạn nạn.

Theo Nhandan