Thứ bảy,  02/07/2022

Hội Cựu thanh niên xung phong tôn vinh 75 tập thể, cá nhân tiêu biểu

– Sáng nay (28/4), Hội Cựu thanh niên xung phong (TNXP) tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2016 – 2021.

Dự hội nghị có đồng chí Đoàn Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam và đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, đoàn thể của tỉnh.

Trong giai đoạn 2016 – 2021, hội Cựu TNXP các cấp trong tỉnh đã có nhiều đổi mới sáng tạo trong tổ chức thực hiện các hoạt động, công tác hội lồng ghép với các phong trào thi đua yêu nước và đạt được nhiều kết quả tích cực.

Theo đó, 5 năm qua, các cấp Hội Cựu TNXP trong tỉnh đã gắn các hoạt động với thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Qua đó, đã vận động cựu TNXP hiến được trên 16.300 m2 đất không lấy tiền đền bù, ủng hộ trên 1 tỷ đồng và trên 21.000 ngày công để xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn mới.

Trong phong trào thi đua “Lạng Sơn cùng cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau”, toàn tỉnh đã có trên 4.000 lượt cựu TNXP tham gia làm kinh tế và đã có 765 hội viên làm kinh tế giỏi có thu nhập từ 100 đến 300 triệu đồng/năm, tạo việc làm cho 868 lao động địa phương. Trong 5 năm qua, đã có 148 cựu TNXP được hỗ trợ phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo….

Tại hội nghị, các đại biểu, cựu TNXP tham luận về công tác vận động nguồn lực, công tác phối hợp thực hiện các hoạt động, công tác hội gắn với thực hiện phong trào thi đua “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.


Đồng chí Đoàn Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Hội Cựu TNXP tỉnh trong những năm qua.

Đồng chí đề nghị: Trong thời gian tới, hội viên TNXP các cấp trong tỉnh tiếp tục phát huy tinh thần, phẩm chất cách mạng, nêu cao gương sáng trong giáo dục thế hệ trẻ với truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc.


Đồng chí Đoàn Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen
của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cựu TNXP làm kinh tế giỏi

Các cấp hội Cựu TNXP tích cực đẩy mạnh các hoạt động “nghĩa tình đồng đội”, “đền ơn đáp nghĩa” và đổi mới hình thức, phương pháp tuyên truyền việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị gắn với tuyên truyền triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII; nâng cao chất lượng việc đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào sinh hoạt ở các cấp hội. Đồng thời biểu dương, nhân rộng gương người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến, mô hình hay, cách làm hiệu quả, sáng tạo trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.


Đại diện lãnh đạo Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam trao bằng khen
của Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam cho các các tập, thể, cá nhân
đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Học tập và làm theo
tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, giai đoạn 2016 – 2021

Nhân dịp này, 4 tập thể, 8 cá nhân được nhận bằng khen của Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam. 14 cá nhân nguyên là cán bộ đoàn được nhận huy hiệu “Gương sáng cựu TNXP làm theo lời Bác” của Trung ương Hội Cựu TNPX Việt Nam. 18 cựu TNXP làm kinh tế giỏi được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng với đó, 10 tập thể, 21 cá nhân được nhận giấy khen của Hội Cựu TNXP tỉnh.

ĐĂNG THÙY – ĐẠI NGỌC