Thứ bảy,  31/07/2021

Hai tình nguyện viên hiến máu đột xuất cấp cứu cho bệnh nhân tại Trung tâm Y tế huyện Chi Lăng

– Sáng nay (5/6), tại Trung tâm Y tế huyện Chi Lăng, hai tình nguyện viên đã hiến máu đột xuất cho bệnh nhân cần máu vượt qua cơn nguy kịch.


Chị Phạm Thanh Hà, cán bộ Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thông huyện Chi Lăng hiến máu tại Trung tâm Y tế huyện

Theo đó, bệnh nhân Hoàng Thị Khăm, thôn Chợ Hoàng, xã Thượng Cường, được các bác sỹ chẩn đoán thiếu máu chưa rõ nguyên nhân cần phải truyền máu khẩn cấp. Tuy nhiên, Trung tâm Y tế đang khan hiếm nguồn máu dự trữ (nhóm máu O), do đó không có máu để truyền. Nhận được thông tin của Hội Chữ thập đỏ huyện Chi Lăng kêu gọi sự giúp đỡ, chị Ninh Thị Nhàn, khu Đoàn Kết, thị trấn Đồng Mỏ và Chị Phạm Thanh Hà, cán bộ Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thông huyện Chi Lăng đã đến Trung tâm Y tế huyện để hiến máu cho bệnh nhân. Sau khi được tiếp nhận máu, bệnh nhân Khăm đã vượt qua cơn nguy kịch.

Được biết, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19 nên không tổ chức được các đợt hiến máu tình nguyện, tại các bệnh viện, trung tâm y tế đang khan hiếm nguồn máu dự trữ, đặc biệt là nhóm máu O. Để có máu điều trị cho bệnh nhân, hiện nay rất cần những tình nguyện viên đến trực tiếp bệnh viện để tham gia hiến máu tình nguyện, hiến máu đột xuất để người bệnh cần máu vượt qua bệnh tật, trở về với gia đình, người thân.

ĐĂNG THÙY