Chương trình được tổ chức nhằm kịp thời hỗ trợ người nông dân tiêu thụ nông sản do ảnh hưởng của dịch Covid-19; hỗ trợ người nông dân làm quen với các phương thức giới thiệu, quảng bá, bán hàng trực tuyến phù hợp với bối cảnh dịch bệnh; tạo mạng lưới đại lý kết nối tiêu thụ nông sản quy mô rộng khắp cả nước.

Hỗ trợ người nông dân tiêu thụ nông sản
Quang cảnh chương trình. 

Theo đó, chương trình tập trung vào 4 nội dung, giải pháp chính, cụ thể: Khảo sát nhu cầu nông sản cần tiêu thụ của các tỉnh, thành; triển khai chuỗi điểm bán “Kết nối tiêu thụ nông sản” trực tiếp; triển khai các giải pháp kết nối tiêu thụ nông sản trực tuyến; tổ chức các hội nghị tập huấn kỹ năng bán nông sản trực tuyến.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã ra mắt các điểm bán nông sản trực tiếp mang tên “Kết nối tiêu thụ nông sản” – trước mắt tập trung tại thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Đồng thời, tổ chức chương trình bán hàng trực tuyến: Giới thiệu, quảng bá, bán nông sản tiêu chuẩn VietGAP với sự tham gia của Nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam nhằm kêu gọi người dân cả nước cùng chung tay kết nối tiêu thụ nông sản hỗ trợ người nông dân.

Hỗ trợ người nông dân tiêu thụ nông sản
 Nghệ sĩ Xuân Bắc livestream trực tuyến tại chương trình.

Đối với mặt hàng vải thiều Lục Ngạn, Bắc Giang, hiện tại, Ban tổ chức hỗ trợ bán và vận chuyển hàng trong khu vực Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh lân cận cụ thể với giá là 30.000 đồng/kg (chưa tính phí ship), quy cách đóng gói là 1 thùng 10kg (Khu vực Hà Nội có thể mua 1 thùng 5kg); mua số lượng càng nhiều sẽ có nhiều ưu đãi. Khi thanh toán bằng cách quét mã QR VNPay, người mua sẽ nhận được mã giảm giá 10% (tối đa 50.000 đồng) cho đơn hàng. Bên cạnh đó, khi lựa chọn đơn vị vận chuyển Viettelpost, người mua còn có cơ hội được giảm giá 20 – 30% chi phí.

Các đơn hàng sẽ được chốt trực tiếp trên livestream và hàng được vận chuyển bắt đầu từ ngày 13-6-2021 và sẽ đóng gói theo thùng đạt tiêu chuẩn xuất khẩu. Ban tổ chức sẽ tổ chức 3 buổi livestream bán hàng vào khung giờ 20 giờ các ngày 8, 9, 10-6.