Thứ ba,  19/10/2021

Lạng Sơn: Đón gần 400 công nhân từ vùng dịch Bắc Giang trở về địa phương

– Hôm nay (10/6), tại tỉnh Bắc Giang, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Sở Y tế cùng với các lực lượng liên quan đã tổ chức đón gần 400 công dân Lạng Sơn trong tổng số 1.063 người lao động từ vùng dịch Bắc Giang trở về địa phương để tiếp tục cách ly, theo dõi sức khỏe theo đúng quy định phòng chống dịch.

Clip: Xe đón công dân trở về các địa phương và đến khu vực cách ly tập trung huyện Cao Lộc

Theo đó, các lực lượng chức năng đã chuẩn bị 18 xe khách, gần 30 cán bộ y tế để đón gần 400 công dân Lạng Sơn đang làm việc tại các khu công nghiệp và tạm trú tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang (trừ xã Tăng Tiến).

Những công dân được đón trở về địa phương đợt này bao gồm: các trường hợp mắc Covid-19 đã được điều trị khỏi bệnh, các trường hợp F1 đã hoàn thành cách ly tập trung; công dân tại các khu vực phong tỏa đã được xét nghiệm 3 lần đều cho kết quả âm tính.


Cán bộ Trung tâm Y tế huyện Cao Lộc phun khử khuẩn xe đón công dân huyện Cao Lộc từ vùng dịch Bắc Giang trở về địa phương tại Khu vực cách ly y tế tập trung Trung tâm Đào tạo nghề và Hỗ trợ nông dân, xã Yên Trạch, huyện Cao Lộc

Các công dân được tập kết tại các địa điểm tập trung tại xã Hồng Thái, xã Vân Trung, huyện Việt Yên, được phân loại, bố trí theo từng huyện và lên xe trở về các khu vực cách ly tập trung của các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.


Các công dân Lạng Sơn tập trung tại UBND xã Hồng Thái, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang chuẩn bị lên xe trở về Lạng Sơn

Sau khi các công dân được đón về tập trung tại các khu vực cách ly tập trung của các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh, công dân sẽ được khám sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm và tổ chức phân loại cách ly theo hình thức cách ly tập trung hoặc cách ly tại nhà.

Cụ thể, gần 400 công dân đã được đưa về các khu cách ly tập trung của các huyện, thành phố đảm bảo an toàn, đúng quy định. Trong đó, huyện Hữu Lũng có số lượng công dân nhiều nhất với 119 người


Cán bộ Trung tâm Y tế thành phố Lạng Sơn lấy mẫu xét nghiệm cho các công dân trở về từ vùng dịch tỉnh Bắc Giang

Sau khi xuống xe, các công dân được thực hiện đo thân nhiệt, khám sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm và tiến hành phân loại các hình thức cách ly phù hợp. Quá trình vận chuyển thực hiện đúng các quy định của Bộ Y tế.

Theo kế hoạch, ngày 11/6, Lạng Sơn sẽ tiếp tục đón gần 700 công dân Lạng Sơn tại địa điểm tập kết xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang trở về địa phương tiếp tục thực hiện các biện pháp cách ly theo đúng quy định.

TRIỆU THÀNH – NGỌC HIẾU - DƯƠNG KIM