Thứ năm,  20/01/2022

Hà Nội: Nổ lớn tại quán bia, 4 người bị thương

Khoảng 5h sáng 16/6, tại quán bia hơi số nhà 303 - 305 phố Tô Hiệu tiếp giáp với đường Nguyễn Phong Sắc (phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã xảy ra một vụ nổ lớn làm 4 người bị thương trong đó 3 người bị thương nặng.

Theo ghi nhận của phóng viên, quán bia số 303 – 305 gồm 2 tầng, có 2 mặt tiếp giáp với phố Tô Hiệu và đường Nguyễn Phong Sắc. Sức nổ của bình gas đã phá nát quán bia số 303 – 305, làm tôn lợp mái và bàn ghế, cốc chén… bị thổi bay tới hàng chục mét. Hầu như toàn bộ đồ đạc của tầng 1 bị đổ vỡ, kể cả gạch lát nền. Vụ nổ cũng làm kính và trần tầng 2 sụp vỡ. Ngay cả cột đèn tín hiệu giao thông cận kề cũng bị sức công phá của vụ nổ làm đổ nghiêng.

Chị Dung ở cửa hàng photocopy đối diện quán bia kể lại: “Tôi đang ngủ trên tầng hai thì nghe tiếng nổ như bom dội, đồ đạc trong nhà xô lệch. Chạy ra ban công nhìn xuống, tôi thấy mái tôn bay sát cửa nhà, một thanh niên bị xây xước nhẹ”.

Mặt hốt hoảng, bà Đỗ Thị Hân có mặt tại căn nhà thu mua phế liệu liền kề quán bia cho biết: “Tôi ngủ ở giường ngoài còn hai vợ chồng con tôi và cháu nằm ở giường trong. Tiếng nổ phát ra, khí gas thốc qua cửa sổ khiến vợ chồng đứa con và cháu bị bỏng nặng”.

Theo điều tra ban đầu, nguyên nhân vụ nổ là rò rỉ khí gas xuất phát từ bếp đặt ở tầng 1, chỉ có một tiếng nổ duy nhất và không xảy ra cháy. Các bình gas lớn và mini sót lại đã được chuyển đến nơi an toàn. Hiện các cơ quan chức năng đã phong tỏa hiện trường để tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Dưới đây là một số hình ảnh tại hiện trường vụ nổ:

 

Vụ nổ xảy ra tại quán bia nằm ngay ngã tư giao nhau giữa phố Tô Hiệu và phố Nguyễn
Phong Sắc – một nút giao thông khá đông người qua lại.

 

 Rất may, vụ nổ xảy ra vào sáng sớm nên không gây nhiều thương vong cho những
 người trong quán và người dân đi đường.

 
 

 Vụ nổ đã phá sập gần như toàn bộ tầng 1 của quán bia.

 

Phần mái cuả quán bị đổ, cột đèn giao thông liền kề cũng bị xô nghiêng

Hệ thống cửa sổ và biển quảng cáo trên tầng 2 bị phá hỏng,
mảnh kính văng đầy ra đường.

Theo Dangcongsan.vn