Chủ nhật,  24/10/2021

Triển khai chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường

Sáng 17-6, tại TP Hạ Long (Quảng Ninh), Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, UBND tỉnh Quảng Ninh phối hợp tổ chức lễ mít-tinh hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới và triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường trong trường học. Hưởng ứng chương trình, Tỉnh đoàn Quảng Ninh đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa tại địa phương như: Diễu hành bằng xe đạp; trồng cây tại khu vực Cung Văn hóa Thiếu nhi tỉnh Quảng Ninh và tại đường bao biển khu vực Bến Đoan (TP Hạ Long); ra quân làm vệ sinh môi trường tại khu vực hồ điều hòa và gắn các biển, khẩu hiệu tuyên truyền nâng cao ý thức cho người dân về bảo vệ môi trường.

Đào tạo giáo viên trình độ đại học theo học chế tín chỉ

Sáng 17-6, tại Trường đại học Sư phạm Hà Nội diễn ra hội nghị nghiệm thu đề tài khoa học và công nghệ cấp bộ “Giải pháp đổi mới chương trình đào tạo giáo viên trình độ đại học theo học chế tín chỉ”. Trong quá trình triển khai, đề tài đã đề xuất chương trình đào tạo cử nhân sư phạm sinh học dựa trên nghiên cứu lý luận và khung lý thuyết của thực tế. Chương trình có thời lượng là 135 tín chỉ, trong đó, khối kiến thức chung 20 tín chỉ, khối tri thức chuyên ngành 81, khối tri thức nghiệp vụ sư phạm 34. Đề tài đã chứng minh, học theo học chế tín chỉ không chỉ hiệu quả mà còn phù hợp với xu thế hiện đại. Với đặc thù là ngành sư phạm, sinh viên không thể học theo cách “cuốn chiếu” như các ngành khác, phải được rèn luyện thường xuyên về kỹ năng, năng lực nghề nghiệp của ngành đặc thù.

Đài PT-TH Nghệ An khởi công xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật mới

Ngày 17-6, Đài PT-TH Nghệ An khởi công xây dựng công trình nhà làm việc phục vụ hoạt động điều hành và sản xuất chương trình phát thanh, truyền hình Nghệ An. Công trình xây dựng gồm tòa nhà 12 tầng, diện tích sàn 9.300 m 2 , tổng vốn đầu tư 119 tỷ đồng, với nhiều hạng mục quan trọng. Đây cũng là nơi lắp đặt, duy trì hoạt động của các máy phát sóng số của Đài Truyền hình Việt Nam, Đài PT-TH Nghệ An,… Công trình hoàn thành giúp Đài PT-TH Nghệ An có đủ năng lực sản xuất, phát sóng các chương trình phát thanh – truyền hình ngang tầm đài khu vực.

Chung kết Ngày hội bóng đá tuổi thơ năm 2014

Từ ngày 17 đến 22-6, tại Trung tâm đào tạo bóng đá Viettel (Đường Trường Chinh, Hà Nội) diễn ra chung kết Ngày hội bóng đá tuổi thơ năm 2014. Đây là một trong những hoạt động của Chương trình “Viettel chắp cánh ước mơ đá bóng”do Trung tâm đào tạo bóng đá Viettel phối hợp Báo Nhi Đồngtổ chức, nhằm phát hiện những tài năng bóng đá, giúp các em trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Tham dự vòng chung kết có 167 VĐV xuất sắc đã vượt qua 4.600 VĐV tham gia vòng loại tại 11 tỉnh, thành phố trong cả nước. Các cầu thủ xuất sắc tại vòng chung kết sẽ có cơ hội được tuyển vào Trung tâm đào tạo bóng đá Viettel.

Sớm làm rõ thông tin một trẻ sơ sinh chết tại Huế

Ngày 17-6, Bộ Y tế có công văn yêu cầu Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên – Huế báo cáo trường hợp trẻ sơ sinh chết tại Bệnh viện Giao thông vận tải Huế. Sở Y tế Thừa Thiên – Huế khẩn trương xác minh thông tin về trường hợp trẻ sơ sinh chết và quá trình chăm sóc, theo dõi cuộc đẻ. Trong khi chờ kết luận chính thức của cơ quan chức năng, Sở Y tế cần sớm họp hội đồng chuyên môn đánh giá về quá trình tiếp đón, chăm sóc, theo dõi và xử trí của Bệnh viện Giao thông vận tải Huế để có kết luận và hướng giải quyết.

Trước đó, ngày 6-6, sản phụ Huỳnh Thị Diệu Thảo (23 tuổi, trú tại thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên -Huế) được gia đình đưa đến Bệnh viện Giao thông vận tải Huế để sinh. Đến 17 giờ ngày 11-6, sản phụ có dấu hiệu chuyển dạ, gia đình sản phụ đề nghị được sinh mổ với lý do sản phụ mệt, nhưng cán bộ y tế không đồng ý. Đến 23 giờ 30 phút cùng ngày, sản phụ sinh một bé gái nhưng phải chuyển Bệnh viện T.Ư Huế với lý do sau sinh không khóc, phản xạ kém, trẻ có dấu hiệu ngừng tim, ngừng thở và tím tái. Tuy được cán bộ y tế của Bệnh viện T.Ư Huế hồi sức tích cực, nhưng do bệnh cảnh quá nặng nên đến ngày 14- 6 trẻ đã tử vong.

Theo Nhandan.vn