Chủ nhật,  24/10/2021

Trao 1.000 suất học bổng cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn

Nhân Tháng hành động vì trẻ em năm 2014, Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Đồng Nai sẽ trao 1.000 suất học bổng, mỗi suất trị giá từ 1 triệu đồng đến 1,5 triệu đồng.

Theo đó, 500 em học sinh cấp Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã vượt khó vươn lên học giỏi sẽ nhận học bổng 1,5 triệu đồng/suất. Số còn lại là học bổng tiếp sức đến trường cho những học sinh có nguy cơ bỏ học, mỗi suất 1 triệu đồng.

Đại diện Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Đồng Nai cho biết, so với những năm trước, năm nay số tiền học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã tăng lên. Ngoài trao học bổng, trong Tháng hành động vì trẻ em năm 2014 tỉnh Đồng Nai cũng đã trao 600 phần quà (mỗi phần trị giá 300.000 đồng) cho trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em vùng dân tộc thiểu số; tổ chức thăm hỏi và hỗ trợ vật chất cho trẻ bị ung thư trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, Quỹ bảo trợ trẻ em Đồng Nai đã vận động được hơn 10 nghìn cuốn sách từ các nhà hảo tâm. Trong tháng 7 tới, Quỹ sẽ tiến hành trao tặng cho học sinh nghèo tại 11 huyện, thị trong tỉnh.

Ngoài ra, Quỹ Bảo trợ trẻ em Đồng Nai còn tổ chức trại hè, ngày hội tuổi thơ cho trẻ vùng dân tộc thiểu số, con em công nhân; phối hợp với một số bệnh viện trong và ngoài tỉnh tổ chức các đợt khám sàng lọc và phẫu thuật miễn phí bệnh tim cho trẻ em; khám và phát thuốc chữa bệnh cho trẻ em tại các xã, vùng đặc biệt khó khăn.

Theo Dangcongsan.vn