Thứ năm,  26/05/2022

Đà Nẵng cho phép người dân tắm biển trở lại

Theo đó, từ 4h30’ ngày 10/7, người dân Đà Nẵng được tắm biển và hoạt động thể dục thể thao trở lại với điều kiện tuân thủ thông điệp 5K. Quyết định này được lãnh đạo thành phố đưa ra sau khi dịch bệnh COVID-19 cơ bản được kiểm soát trên địa bàn, nhiều ngày qua không ghi nhận ca mắc COVID-19 trong cộng đồng.
Đà Nẵng nới lỏng hoạt động tắm biển cho người dân sau khi dịch bệnh được kiểm soát – Ảnh: VGP/Lưu Hương

Chiều ngày 9/7, ông Lê Quang Nam, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho biết: Trên cơ sở xem xét diễn biến dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã có chỉ đạo, kể từ 4h30’ ngày 10/7, một số hoạt động, dịch vụ đã tạm dừng trước đây được phép hoạt động trở lại, cụ thể:

Hoạt động tắm biển được hoạt động trở lại với các điều kiện: Buổi sáng từ 4h30’ đến không quá 8h; buổi chiều từ 16h30’ đến không quá 19h ; không tập trung đông người trên bãi biển; cấm tụ tập vui chơi, chơi thể thao, ăn, uống, bán hàng rong…tại bãi biển; giữ khoảng cách ít nhất một mét với người khác; đeo khẩu trang trước và ngay sau khi tắm biển xong. Ngoài ra, thành phố chưa cho phép dịch vụ tắm nước ngọt và các dịch vụ khác tại bãi biển, các khu vực công viên, vỉa hè ven biển hoạt động trở lại.

Các hoạt động thể dục, thể thao trong nhà và ngoài trời (trừ hoạt động thể dục, thể thao tại phòng tập gym, yoga, bida) được hoạt động lại với các điều kiện: Đối với chủ dịch vụ các sân tập, sân chơi thể dục, thể thao, phải ký cam kết với chính quyền địa phương về thực hiện đúng các quy định, khuyến cáo về phòng, chống dịch COVID-19.

Ngoài ra, phải đ o thân nhiệt và yêu cầu người chơi, người tập luyện thể dục, thể thao phải khai báo y tế, sát khuẩn tay; bố trí biển báo quy định phòng, chống dịch theo quy định. Không được tổ chức giải, tổ chức giao lưu thể thao các hội, tập trung đông người.

Đối với người chơi, tập luyện thể dục, thể thao, ghiêm cấm đến sân tập, sân chơi thể thao và các khu vực tập luyện đối với các trường hợp: Có biểu hiện sốt, ho, khó thở…; bản thân hoặc trong hộ gia đình có người đang trong thời gian cách ly y tế theo quy định; trường hợp đến, về Đà Nẵng từ các địa phương có dịch mà chưa khai báo, giám sát, cách ly y tế theo quy định.

Các hoạt động đã tạm dừng tiếp tục tạm dừng cho đến khi có thông báo mới.

Ngày 9/7, TP. Đà Nẵng ghi nhận một ca mắc mới, là F1 đã được cách ly tập trung tại từ ngày 27/6.

Từ ngày 18/6-9/7, Đà Nẵng ghi nhận 92 ca mắc COVID-19. Thành phố đã tiếp nhận cách ly tập trung 56 người đến từ vùng dịch (TPHCM 49 người, Hưng Yên 2 người, Tiền Giang 3 người, Quảng Ngãi 2 người).

Theo Baochinhphu