Thứ ba,  28/09/2021

Hải Phòng cấm biển từ 14 giờ chiều 18-7

Trước tình hình diễn biến nhanh, phức tạp và nguy hiểm của bão số 2 (Rammasun), Ban Chỉ huy PCLB và TKCN TP Hải Phòng đã ra lệnh cấm biển từ 14 giờ chiều nay (18-7).
Bộ đội Biên phòng Hải Phòng giúp ngư dân sơ tán người và chằng buộc tàu thuyền tại bến cá Ngọc Hải (Đồ Sơn).

Theo đó, để bảo đảm an toàn về người, phương tiện và tài sản trên sông, trên biển Hải Phòng trong thời gian có bão số 2, Ban Chỉ huy PCLB và TKCN thành phố yêu cầu thủ trưởng các sở, ngành, đơn vị, Chủ tịch UBND và Trưởng Ban Chỉ huy PCLB và TKCN các quận, huyện thực hiện đình chỉ các hoạt động giao thông vận tải hành khách, vận tải hàng hóa đường thủy nội địa, du lịch, vui chơi giải trí trên các khu vực ven biển, ven biển đảo, ven sông từ 14 giờ chiều 18-7.

Tổ chức sơ tán nhân dân tại các khu vực vùng trũng thấp, ven biển, ven sông, khu vực ngoài đê, dân cư trên các tàu thuyền thủy sản, lồng bè, chòi canh thủy sản, các khu vực chân núi có nguy cơ sạt lở hoàn thành trước 16 giờ ngày 18-7; di chuyển dân cư tại các khu nhà nguy hiểm có nguy cơ đổ sập hoàn thành trước 18 giờ chiều 18-7.

Các công trường đang thi công công trình tổ chức bảo đảm an toàn cho người và phương tiện và tạm dừng hoạt động thi công trước 17 giờ ngày 18-7.

Đồng thời, các phương tiện hoạt động thủy sản, phương tiện vận tải đường thủy nội địa, phà, đò, lồng bè đã vào nơi trú tránh, phương tiện thi công trên công trường không được hoạt động trong thời gian có bão.

Kiểm tra, đôn đốc các chủ phương tiện neo đậu bảo đảm an toàn. Kiên quyết xử lý theo quy định của pháp luật đối với các tổ chức, cá nhân cố tình không chấp hành.

Đến trưa 18-7, trên vùng biển Hải Phòng còn 152 tàu thuyền hoạt động ven bờ đang khẩn trương di chuyển vào nơi tránh trú; các địa phương đã triển khai kế hoạch di dời gần 27 nghìn người dân tại các khu vực nguy hiểm, xung yếu trước 16 giờ chiều nay.

Theo Dangcongsan.vn