Thứ ba,  24/05/2022

Tôn vinh 60 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện

-Tối nay (16/7), Ban Tổ chức Hành trình đỏ Trung ương phối hợp với Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh tổ chức lễ tôn vinh các tập thể, cá nhân, gia đình tiêu biểu trong phong trào HMTN giai đoạn 2016 -2020 và khai mạc Hành trình đỏ năm 2021.

Dự buổi lễ có đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh; Phó Giáo sư – Tiến sĩ Nguyễn Hà Thanh, Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Phó Ban Tổ chức Hành trình đỏ Quốc gia năm 2021 cùng 60 tập thể, cá nhân, gia đình tiêu biểu trong phong trào HMTN và đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, các tình nguyện viên tham dự.


Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hành trình đỏ Lạng Sơn năm 2021 phát biểu khai mạc tại buổi lễ

Phát biểu khai mạc buổi lễ, đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao phong trào HMTN của tỉnh đã tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ trong xã hội và ngày càng đi vào chiều sâu. Đồng chí đề nghị mỗi tập thể, cá nhân cần tham gia hiến máu, vận động hiến máu vì một cộng đồng khỏe mạnh, luôn đủ máu cho cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân. Các thành viên trong Ban Chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh, cấp ủy, chính quyền các cấp cần tập trung làm tốt công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa cao đẹp của phong trào HMTN. Cùng với đó, Ban Chỉ đạo Vận động HMTN các cấp cũng cần tổ chức tốt các điểm hiến máu và hiến máu thường xuyên. Hằng năm, tổ chức sơ kết, tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc để phong trào HMTN trên địa bàn tỉnh ngày càng phát triển bền vững.


Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và cúp vinh danh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác vận động và tham gia hiến máu tinh nguyện giai đoạn 2016 – 2021

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo các ngành, đoàn thể, đơn vị, cá nhân hiến máu tiêu biểu đã chia sẻ các kiến thức về HMTN, kinh nghiệm công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tham gia HMTN.


Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, gia đình có thành tích xuất sắc trong công tác vận động và tham gia hiến máu tinh nguyện giai đoạn 2016 – 2021

Nhân dịp này, đã có 60 tập thể, cá nhân (18 tập thể, 2 gia đình và 40 cá nhân) được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong phong trào HMTN giai đoạn 2016 -2020.


Ban tổ chức Hành trình đỏ dâng hương báo công Bác tại khuôn viên tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trước đó, Ban tổ chức chương trình đã dâng hương báo công Bác tại khuôn viên tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên địa bàn thành phố Lạng Sơn.

ĐĂNG THÙY