Thứ ba,  22/06/2021

Cháy lớn tại kho cồn Văn Điển, Hà Nội

Khoảng 10 giờ sáng 24-7, một đám cháy lớn đã bùng phát tại Tổng kho nam Sông Hồng, km số 1, đường Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì (thuộc Công ty CP vật tư công nghiệp và thực phẩm – Công ty CP vận tải và thương mại).
Một phần nhà kho bị phá để dập lửa.


Theo một nhân chứng ở cửa hàng đối diện Tổng kho, đám cháy bắt đầu bùng phát vào khoảng 10 giờ sáng nay. Ngay khi đám cháy bùng phát, đã có cột khói đen đặc kèm theo những tiếng nổ lớn. Sau 20 phút, đám cháy đã bốc cao quá đường dây diện. Nhiều người dân đã phải di tản xe máy cùng các vật dụng để giữ an toàn…

Khoảng 30 phút sau khi đám cháy bùng lên, xe cứu hỏa có mặt tại hiện trường. Khoảng 10 xe cứu hỏa được điều động đến cùng nhiều xe chở nước. Khi lực lượng cứu hỏa phá một bên tường để xông vào chữa cháy, bên trong có một tiếng nổ lớn và lửa bùng lên cao khiến các chiến sĩ phải rút ra ngoài. Một số người đã bị bỏng và phải sơ cứu tại chỗ.

Theo các chiến sĩ cứu hỏa, trong kho chứa dầu và cồn đều là những loại hóa chất dễ cháy. Đến 13 giờ 30 phút, đám cháy đã được dập tắt.

Đám cháy không gây thiệt hại về người, tuy nhiên thiệt hại về vật chất hiện chưa xác định được. Nguyên nhân đám cháy đang được điều tra làm rõ.

Dưới đây là một số hình ảnh tại hiện trường:

Các thùng hoá chất còn lại.

 

Theo Nhandan.vn