Thứ sáu,  23/07/2021

Bức xúc vì Vietnam Airlines bất ngờ hủy chuyến không xin lỗi khách

Trưa 24-7, sau khi làm thủ tục chuyến bay VN 1955 của Vietnam Airlines (VNA) từ sân bay Quốc tế Đà Nẵng đi Đà Lạt lúc 11giờ 25 phút, 60 hành khách đã bất ngờ nhận được thông báo chuyến bay bị hủy vì lỗi kỷ thuật. Tuy nhiên đại diện hãng không có một lời xin lỗi khiến nhiều người bức xúc.

 

 

Nhiều hành khách phản ánh rằng, việc hủy chuyến khi máy bay có sự cố là bình thường, tuy nhiên nhân viên của hãng tại sân bay và cả người đại diện không có được một lời xin lỗi, hay giải thích rõ ràng khiến khách hàng bức xúc, nhiều người không thể kịp công việc theo kế hoạch vì bị huỷ chuyến bay.

Sau khi hủy chuyến, hành khách được phía VNA phát một tờ giấy để điền vào rồi sau đó nhận 100 nghìn đồng gọi là “tiền hủy chuyến”. Nhưng vì không được giải thích rõ ràng vì sao huỷ chuyến nên nhiều hành khách đã không ký nhận tiền huỷ chuyến 100 nghìn đồng.

Hành khách Bùi Văn Hùng (trú TP Đà Lạt, Lâm Đồng) rất bức xúc: “Tại sao chúng tôi đứng đây vài tiếng đồng hồ rồi, không ai chịu trách nhiệm ở đây giải thích cho khách hàng. Thông báo huỷ chuyến rồi phát phiếu bồi thường 100 nghìn đồng thì vô lý quá. Khi đi máy bay, hành khách phải đến đúng giờ nếu không sẽ không được bay, đằng này khi hãng bay hủy chuyến thì đền bù chúng tôi chỉ 100 nghìn đồng thì khách hàng không đồng ý cũng là chuyện thường, vì vô lý quá”.

Đến gần 14 giờ chiều cùng ngày, một số hành khách vẫn còn tập trung tại quầy dịch vụ của VNA tại sân bay Quốc tế Đà Nẵng để phán ứng cách hành xử của đại diện VNA tại sân bay. Lúc này ông Lê Bùi Nghĩa – đại diện trung tâm khai thác của VNA tại ga Đà Nẵng mới đứng ra giải quyết cho các hành khách.

Sau khi trao đổi qua điện thoại với lãnh đạo, ông Nghĩa chỉ đạo các nhân viên tại quầy dịch vụ ở sân bay chi 300 nghìn đồng/khách gọi là “tiền hủy chuyến” và 300 nghìn đồng/khách tiền khách sạn đối với khách chờ đi chuyến kế tiếp ngày hôm sau từ Đà Nẵng lên Đà Lạt.

Theo ông Nghĩa, sau khi chuyến bay bị hủy, VNA đã tạo điều kiện cho các hành khách bay vào TP Hồ Chí Minh rồi bay lên Đà Lạt, còn khách nào không muốn bay nối chuyến mà đợi đến hôm sau bay thì được hỗ trợ 300 nghìn đồng tiền khách sạn và 300 nghìn đồng tiền hủy chuyến.

Theo ông Nghĩa, nguyên nhân bị hủy chuyến bay VN 1955 từ Đà Nẵng lên Đà Lạt là do máy bay bị trục trặc kỹ thuật.

Theo Nhandan.vn