Thứ sáu,  17/09/2021

Hoạt động từ thiện tại Phú Yên của Đoàn hành trình đạp xe kết nối duyên hải Nam Trung bộ

Tối 27/7, Đoàn hành trình đạp xe kết nối duyên hải Nam Trung bộ (thuộc Tổ chức Hoạt động tương lai xanh Việt Nam), phối hợp với Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam tỉnh Phú Yên tổ chức đêm văn nghệ Tiếp bước yêu thương Phú Yên lần thứ I năm 2014.

Với mục đích thiện nguyện, trong đêm văn nghệ Đoàn hành trình đã trao tặng 100 xe lăn cho nạn nhân nhiễm chất độc da cam, 15 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi và 25 phần quà cho các gia đình có người thân đang làm nhiệm vụ tại hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.

Sáng cùng ngày, Đoàn hành trình đạp xe kết nối duyên hải Nam Trung bộ đã đến dâng hương, hoa tại Đài tưởng niệm Núi Nhạn ở thành phố Tuy Hòa, nơi ghi danh của hơn 14.000 liệt sỹ trong và ngoài tỉnh đã hy sinh trên đất Phú Yên.

Đoàn hành trình đạp xe kết nối duyên hải Nam Trung bộ có 130 thành viên (gồm sinh viên của 50 trường đại học, cao đẳng trong cả nước) xuất phát từ thành phố Đà Nẵng ngày 13/7. Tại Phú Yên, trong 3 ngày 27-30/7, Đoàn sẽ có các hoạt động thiện nguyện về giáo dục, y tế và môi trường như tổ chức gian hàng hướng nghiệp để giáo dục và hướng nghiệp cho thế hệ trẻ, làm vệ sinh ven biển và trồng rừng phòng hộ, phát thuốc miễn phí cho trẻ có hoàn cảnh gia đình khó khăn tại xã An Phú (huyện Tuy An).

Nguyễn Thị Thanh là sinh viên năm 3 Trường đại học Công nghiệp Hà Nội cho biết: ”Em rất vui được tham gia đoàn, qua những gì đã chứng kiến khi đi qua các tỉnh, thành phố đã trang bị thêm cho em nhiều kiến thức, vốn sống và đạo lý. Qua đó, em thấy trách nhiệm của bản thân hơn đối với những em nhỏ có hoàn cảnh kém may mắn, những gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn”.

Dự kiến đến 17/8, Đoàn sẽ đến tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, kết thúc hành trình sau khi đi qua 9 tỉnh, thành phố. Theo anh Nguyễn Kim Đồng, Chủ tịch Tổ chức hoạt động thương lai xanh, Trưởng Ban tổ chức Hành trình đạp xe kết nối duyên hải Nam Trung bộ: “Đây là lần thứ 3 Tổ chức hoạt động tương lai xanh tổ chức hoạt động đạp xe thiện nguyện, hai lần trước ở các tỉnh miền Tây Nam bộ năm 2012 và 2013. Đây sẽ là một hoạt động thiện nguyện thường niên của Tổ chức hoạt động tương lai xanh”.

Theo Dangcongsan.vn